Lật mặt Sở Khanh trên mạng Zalo

Trước những lời ve vãn “đường mật” của gã bạn trai mới quen qua mạng Zalo, chị T. sinh 1994, ở Đông Khê, Ngô Quyền, chẳng ngờ mình lại sắp bị chính gã bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm…

Gã trai có vẻ ngoài bảnh bao, phong độ kia chính là Lê Đình Luận, sinh 1993, ở thôn 7, xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên. Trở lại khoảng thời gian cuối năm 2014, khi Luận đang làm công việc bả sơn tại Trung Quốc thì có quen với đối tượng tên Hiền (hiện không xác định lai lịch, địa chỉ-PV) và biết người này là “má mì” có tiếng trong hoạt động chứa mại dâm. Trong thời gian này, Hiền rủ rê Luận về tìm con gái Việt Nam đưa sang Trung Quốc bán cho Hiền để làm gái mại dâm và hứa hẹn sẽ trả cho Luận từ 8000 NDT đến 10.000 NDT tùy thuộc vào nhan sắc của phụ nữ đưa sang. Thấy quá ngon ăn, Luận nhận lời ngay.

Bị cáo Lê Đình Luận

Đến cuối tháng 5-2015, khi về Việt Nam, thông qua mạng xã hội Zalo, Luận tạo vỏ bọc là một chàng trai hào hoa, phong độ, lấy tên giả là Phương và rồi lân la làm quen, tán tỉnh chị T., sinh 1994, ở Đông Khê, Ngô Quyền. Trước những lời “đường mật” của chàng trai mới quen qua mạng xã hội, T. nào không thể mình sắp bị gã tìm cách bán sang Trung Quốc vào “động quỷ” để làm gái mại dâm. Tối 3-6-2015, Luận mời T. đi chơi và rủ T. hôm sau đi Hà Nội lấy hàng về bán. Tuy nhiên kế hoạch thay đổi khi đi đến chân cầu Thanh Trì, Hà Nội, Luận bất ngờ rủ T, xuống đón xe đi Lạng Sơn để sang Trung Quốc với lý do “mua đồ cho rẻ”, T. không nghi ngờ mà đồng ý ngay.

Tới chiều cùng ngày, khi đang ở thị trấn Na Sầm, Lạng Sơn, Luận lén lút gọi điện cho “má mì” Hiền để bảo người sang đón “con mồi”. Lập tức một lúc sau, có hai người phụ nữ đến đón và nhanh nhảu đưa Luận, T. đi theo đường mòn sang Trung Quốc. Khi đến thị trấn Bằng Tường thì có người đàn ông Trung Quốc tới đón Luận, T. lên xe đi tiếp. Trên đường đi, Luận bảo T. đi cùng Hiền, còn hắn nói dối là đi rút tiền để lấy hàng rồi quay lại nhà nghỉ gần bến xe ở thị trấn Bằng Tường và ở lại đó.

Sáng 5-6-2015, Hiền tới gặp Luận rồi chê nhan sắc T. quá tầm thường và kì kèo chỉ trả Luận 7.600 NDT. Đang nợ đầm đìa nên chẳng cần biết là bao nhiêu, Luận cầm luôn và đem tiền đi đổi ở khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc được khoảng 26 triệu đồng rồi nhanh chóng đi chuộc những món tài sản đã cầm cố trước đó như xe máy, dây chuyền, số tiền còn lại trả nợ khắp nơi rồi tiêu xài hết sạch.

Ngay ngày hôm sau, biết việc bán T. đã bị lộ và có công an đến tìm nên Luận hoảng sợ, tìm cách liên lạc với Hiền để chuộc T. về. Ngày 7-6-2015, Luận đi lên cửa khẩu Đồng Đăng, Lạng Sơn, vay tiền một người anh trai và dùng tiền để chuộc T. hết 28 triệu đồng. Sau khi đưa T. về Hải Phòng, Luận đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, Luận tự nguyện bồi thường cho gia đình chị T. số tiền 10 triệu đồng.

Sáng 12-1, TAND TP xét xử sơ thẩm vụ án Mua bán người đối với Lê Đình Luận. HĐXX xét thấy hành vi của Luận không những xâm phạm nghiêm trọng tới danh dự, nhân phẩm của người phụ nữ mà còn thể hiện sự coi thường pháp luật, do đó cần xử lý nghiêm. Tuy nhiên Luận cũng có những tình tiết giảm nhẹ như đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã ra đầu thú, bồi thường cho gia đình nạn nhân và phía nạn nhân có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo… Do đó, dựa vào kết quả tranh luận tại phiên tòa, HĐXX quyết định xử phạt Lê Đình Luận 5 năm 6 tháng tù về tội Mua bán người theo khoản 2 Điều 119 BLHS, phạt tiền 5 triệu đồng sung quỹ nhà nước.

Theo Thu Ninh/An Ninh Hải Phòng

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet