Lầu Năm Góc chi 1,3 tỷ USD “tậu” 13 tiêm kích F-35

Đức Dũng

Chương trình chế tạo máy bay tiêm kích F-35 do tập đoàn Lockheed Martin thực hiện là một chương trình sản xuất vũ khí đắt đỏ nhất trong lịch sử quân sự Mỹ. Các nhà thiết kế mẫu tiêm kích thế hệ 5 này đang phải đối mặt với hàng loạt khó khăn...
Máy bay tiêm kích F-35 của Mỹ.

Lầu Năm Góc mới đây đã ký hợp đồng mua 13 máy bay tiêm kích F-35, trị giá 1,3 tỷ USD với công ty Lockheed Martin. Thông tin trên được Defense News tiết lộ.

Theo hợp đồng ký kết, sáu chiếc tiêm kích F-35Bs sẽ được biên chế cho Lực lượng Thủy quân lục chiến, ba máy bay F-35As sẽ được chuyển giao cho Không quân, bốn chiến đấu cơ còn lại F-35Cs sẽ được biên chế cho Lực lượng hải quân Mỹ.

Thời hạn thực hiện hợp đồng được ấn định vào tháng 12 năm 2019.

Chương trình chế tạo F-35 Lightning II của Lockheed Martin đã độn chi lên khoảng 1,5 nghìn tỷ USD - chương trình vũ khí đắt đỏ nhất trong lịch sử quốc phòng Mỹ.

Chương trình chế tạo máy bay tiêm kích F-35 do tập đoàn Lockheed Martin thực hiện là một chương trình sản xuất vũ khí đắt đỏ nhất trong lịch sử quân sự Mỹ.

Bên cạnh đó, các nhà thiết kế mẫu tiêm kích thế hệ 5 này đang phải đối mặt với hàng loạt khó khăn, phải chi thêm hàng trăm tỷ USD so với dự kiến nhưng việc đưa máy bay vào trong trang bị của Quân đội Mỹ sẽ vẫn bị chậm so với kế hoạch khoảng ít nhất là 7 năm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet