Lầu Năm Góc: Nói Mỹ cung cấp vũ khí cho IS là chuyện "nực cười"!

Minh Thu (lược dịch)

Sau khi một vị tướng quân đội Syria cáo buộc Mỹ cung cấp vũ khí cho các nhóm khủng bố bao gồm tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS họa động ở Syria, Lầu Năm Góc đã lên tiếng bác bỏ.

Chia sẻ với Sputnik hôm 9/10, đại diện Lầu Năm Góc nhấn mạnh cáo buộc của một quan chức quân đội Syria rằng Mỹ cung cấp vũ khí cho các tay súng khủng bố mà cụ thể là IS và Mặt trận al-Nusra ở Syria là không đúng sự thật.

Quân đội Mỹ hoạt động ở phía bắc Syria.

"Đây là những cáo buộc hoàn toàn không đúng sự thật và nực cười. Nó chỉ nhằm phục vụ cho chiến dịch tuyên truyền của Nga và chính phủ Syria nhằm hạ uy tín của Mỹ cũng như những thành công trong chiến dịch tiêu diệt IS ở Syria của liên quân do Mỹ đứng đầu. Các lực lượng Mỹ ở Syria vẫn đang chiến đấu chống khủng bố và họ sẽ tiếp tục hỗ trợ cũng như tư vấn cho các lực lượng đối tác chừng nào IS vẫn được xem là mối đe dọa", đại diện Lầu Năm Góc chia sẻ.

Trước đó, Trung tướng Ali al-Ali, người đứng đầu Bộ Chỉ huy quân đội Ả Rập Syria cáo buộc Mỹ đang cung cấp vũ khí cho các tay súng khủng bố ở Syria bao gồm tổ chức IS và Mặt trận al-Nusra chứ không phải cho lực lượng nổi dậy Syria.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov cũng nhấn mạnh, bất chấp những nỗ lực của Liên Hợp Quốc, IS và các nhóm khủng bố khác vẫn tiếp tục nhận được vũ khí, đạn dược, thiết bị quân sự và cả sự ủng hộ chính trị.

"Số vũ khí này được dùng để chống khủng bố nhưng lại bị một số nước lợi dụng để đạt được mục tiêu chính trị và địa chính trị", ông Syromolotov nói.

Về phần mình, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Adrian Rankine-Galloway khẳng định, những cáo buộc cho rằng liên quân Mỹ hợp tác với IS là vô căn cứ và vô ích.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet