Lavrov: Phát triển quan hệ Nga - Trung là ưu tiên của Nga

Đức Dũng (lược dịch)

Ngày 5/8, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố phát triển quan hệ Nga – Trung là ưu tiên số 1 trong chính sách đối đối ngọai của Liên bang Nga.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov
“Phát triển quan hệ Nga-Trung Quốc là ưu tiên của Nga. Tôi hy vọng rằng quan hệ này vì lợi ích hòa bình và ổn định trên thế giới", Tass dẫn tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Seigei Lavrov trong cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết.

Ngoài ra, ông Lavrov nhắc lại, hồi tháng Năm vừa qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến thăm Nga và sắp tới Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng sẽ có chuyến công du Trung Quốc nhằm củng cố quan hệ song phương.

Ngày 5-6/8, tại Malaysia, diễn ra các hoạt động thường niên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đó là Hội nghị Bộ trưởng Nga-ASEAN, cuộc gặp của Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS), phiên họp thứ 21 của Diễn đàn khu vực ASEAN về an ninh (ARF).

Về phần mình, Ngoại trưởng Vương Nghị cũng cho biết, tháng trước Nga với tư cách là chủ nhà đã tổ chức rất thành công các Hội nghị thượng đỉnh SCO và BRICS.

"Điều này một lần nữa khẳng định năng lực rất cao của phía Nga về việc tổ chức các sự kiện quốc tế lớn và ảnh hưởng của Nga trên trường quốc tế là rất quan trọng”, Ngoại trưởng Trung Quốc nhấn mạnh.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh, ASEAN là đối tác quan trọng của Liên bang Nga ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet