Lavrov: Tuyên bố của quan chức quốc phòng Ukraine chỉ “rung cây dọa khỉ"

Đức Dũng (lược dịch)

Ngày 20/5, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia và Quốc phòng Ukraine tuyên bố nước này không loại trừ khả năng tham vấn với Mỹ để bố trí các thành phần của hệ thống phòng không tại Ukraine.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố không thấy “ý nghĩa lớn” khi nghe những tuyên bố của Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia và quốc phòng Ukraine về việc cần thiết tăng cường trừng phạt chống Nga và khả năng triển khai các thiết bị liên quan đến hệ thống phòng không trên lãnh thổ Ukraine, bởi những lời này là hoàn toàn vô ích, không có triển vong phản tác dụng, nó chả có nghĩa gì ngoài việc “rung cây dọa khỉ”

Ngoại trưởng Nga S. Lavrov đã bình luận như vậy khi nghe thấy những tuyên bố của Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia và quốc phòng Ukraine Oleksandr Turchynov, theo RIA-Novosti.

"Tôi không trực tiếp nghe thấy tuyên bố này, song cũng cần phải xem xét cẩn thận, nói một cách thẳn thắn, tôi không thấy “ý nghĩa lớn” trong các tuyên bố này. Những tuyên bố này hoàn toàn sáo rỗng, phản tác dụng và không có triển vọng, không có hiệu quả gì nhiều hơn là … “rung cây dọa khỉ”", Ông nói Lavrov nói với các phóng viên.

Trước đó, ngày 20/5, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia và Quốc phòng Ukraine (NSDC), ông Oleksandr Turchynov tuyên bố nước này không loại trừ khả năng tham vấn với Mỹ để bố trí các thành phần của hệ thống phòng thủ tên lửa trên lãnh thổ của mình nhằm "bảo vệ khỏi các mối đe dọa hạt nhân từ phía Nga" và kêu gọi phương Tây tăng cường trừng phạt Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet