Lấy búa đập vào đầu vợ con vì mâu thuẫn chuyện tiền lương

Nguyễn Cường

Ngày 17/11 TAND TP.HCM đã đưa ra xử sơ thẩm vụ án ‘Giết người” đối với Lê Công Tín, 28 tuổi, ngụ TP.HCM. Nạn nhân trong vụ án này cũng chính là vợ và con bị cáo.

Cáo trạng cho thấy Tín sống cùng vợ là chị T. và con tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Tối ngày 9/1/2015 Tín đi sinh nhật về thì vợ hỏi đến tiền lương vì cho rằng anh này đã nhận nhưng chưa mang về.

Bị cáo tại phiên xử ngày 17/11.

Lời qua tiếng lại một lúc thì hai người mâu thuẫn ngày càng nhiều. Sau đó chị T. đã gọi điện cho cha mẹ Tín để báo sự việc trên và đòi chia tay vì “không muốn chung sống” với Tín nữa.

Bực tức trước hành động này, lại đang trong cơn say rượu nên Tín đã nảy sinh ý định sát hại vợ rồi tự tử. Nghĩ vậy Tín đã gọi điện cho cha mẹ để “hỏi thăm sức khỏe” và nhắn rằng “đây là lần cuối cùng con nói chuyện với cha mẹ”.

Sau đó Tín đến thùng đồ sửa xe của một người ở gần đó, lấy một cây búa rồi trở lại đánh vào đầu chị T. hai cái làm chị này gục xuống. Chưa dừng lại Tín còn đánh vào đầu con gái (3 tuổi) khiến cháu bất tỉnh rồi tự đập vào đầu mình 3 cái.

Lúc này chị T. đã tỉnh lại, thấy vậy chị vội chạy ra ngoài kêu cứu, trong khi đó Tín cũng bế con lao ra ngoài. Nghe tiếng la hàng xóm đã chạy tới và đưa cả gia đình đi cấp cứu.

Kết quả giám định sau đó cho thấy cháu bé bị lõm sọ, hở vùng trán trái, chị T. bị chấn thương phần mềm ở đầu, trong khi Tín bị đa chấn thương ở đầu.

Trước hành vi này của Tín, VKSND TP.HCM đã truy tố Tín tội “Giết người” thuộc trường hợp “Giết nhiều người”, “Giết trẻ em” và “Có tính chất côn đồ”. Trong khi đó chị T. đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Tín.

Tại phiên tòa ngày 17/11 Tín tỏ ra rất ăn năn hối cải. HĐXX cũng nhận thấy bị cáo có tình tiết giảm nhẹ như đã khắc phục hậu quả, hai nạn nhân đều được cứu, nạn nhân có đơn bãi nại… nên đã tuyên phạt bị cáo 15 năm tù giam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet