LĐLĐ TP Hà Nội khám sức khỏe miễn phí cho công nhân khu công nghiệp

Ngày 15.5, tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Hà Nội đã tổ chức truyền thông, khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động (CNLĐ) làm việc tại khu công nghiệp.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong chuỗi hoạt động hướng về CNLĐ trong Tháng Công nhân năm 2016.  

Đến dự, chứng kiến hoạt động ý nghĩa trên còn có PGS.TS Bùi Thị An – đại biểu Quốc hội khóa 13; đại diện Ban Tuyên giáo và Ban Nữ công Tổng LĐLĐVN.

Theo chương trình, trong 2 ngày (15/5 và 29/5), LĐLĐ Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội, Ban Quản lý Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn và khám sức khỏe cho CNLĐ tại khu công nghiệp Phú Nghĩa với nội dung khám lâm sàng và tư vấn sức khỏe sinh sản nam khoa; khám siêu âm và xét nghiệm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung cho nữ công nhân.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội cho biết:  Với chủ đề “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm đời sống của người lao động, thời gian qua các cấp công đoàn Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho người lao động, trong đó có hoạt động truyền thông, tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho CNLĐ. 5 năm qua, nhân dịp Tháng Công nhân, LĐLĐ Hà Nội đã tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 3.000 CNLĐ.

Thiết thực hướng về CNLĐ nhân Tháng Công nhân, tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Hà Nội Vũ Kim Sơn đã trao tặng 20 suất quà tới 20 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Đánh giá cao hoạt động ý nghĩa vì người lao động, hướng về chăm lo đời sống, sức khỏe cho người lao động của LĐLĐ Hà Nội, PGS.TS Bùi Thị An nhấn mạnh: “Con người là vốn quý của doanh nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực quyết định sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, sự quan tâm đến nguồn lực lao động từ việc tư vấn, chăm sóc để giúp phòng bệnh và chữa bệnh cho CNLĐ của các cấp công đoàn Hà Nội là việc làm rất ý nghĩa và cần được nhân rộng”.

Nguồn LĐTĐ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet