Lê Cát Trọng Lý dẫn đầu danh sách đề cử Cống hiến 2011

Cô nhạc sĩ, ca sĩ sinh năm 1987 hiện đang có tên trong 3/4 hạng mục: Nhạc sĩ của năm, Album của năm, Chương trình của năm.

Lê Cát Trọng Lý dẫn đầu danh sách đề cử Cống hiến 2011

Cô nhạc sĩ, ca sĩ sinh năm 1987 hiện đang có tên trong 3/4 hạng mục: Nhạc sĩ của năm, Album của năm, Chương trình của năm.

Trong buổi họp báo công bố danh sách đề cử của giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2011 - giải thưởng âm nhạc thường niên do các phóng viên bầu chọn vừa diễn ra chiều qua 20/2, Lê Cát Trọng Lý là cái tên xuất hiện với tần suất nhiều nhất, áp đảo trong 4 hạng mục của chương trình.

Theo đó, giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 7 do Báo Thể thao & Văn hóa (TT&VH, Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức, sẽ vinh danh các nghệ sĩ ở 4 hạng mục với 20 đề cử: Album của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Với tiêu chí có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng.

Lê Cát Trọng Lý dẫn đầu danh sách đề cử Cống hiến 2011

Lê Cát Trọng Lý hiện đang dẫn đầu danh sách đề cử năm nay, cô có tên ở 3/4 hạng mục: Nhạc sĩ của năm, Album của năm, Chương trình của năm. Và người đang "phủ bóng" lên hạng mục Chương trình của năm chính là đạo diễn Việt Tú vì anh đạo diễn tới 3 chương trình trong tổng số 5 chương trình của hạng mục này.

Có mặt tại buổi lễ đạo diễn Việt Tú chia sẻ: "Nhìn vào danh sách đề cử năm nay và thấy tên mình, Tú đã biết đây là điều khó có thể lặp lại. Cảm ơn báo TT&VH đã xây dựng một chương trình thế này để hàng năm nghệ sĩ chúng tôi có mục đích phấn đấu".

Quán quân Cống hiến 2010, ca sĩ Tùng Dương, với một năm xuất hiện liên tục trong các liveshow lớn tiếp tục được các phóng viên đề cử ở 2 hạng mục: Ca sĩ của năm và Chương trình của năm. Ca sĩ sinh năm 1982 xúc động chia sẻ: "Dù đã 4 lần đoạt giải Cống hiến nhưng năm nay nhìn thấy tên mình trong danh sách đề cử Dương vẫn thấy hồi hộp như lần đầu được đề cử".

Đáng chú ý nhất, trong danh sách đề cử của Cống hiến 2011 còn có tên hai nữ ca sĩ gạo cội: Hồng Nhung và Mỹ Linh. Sự trở lại của 2 diva đã làm phong phú hơn cho đề cử hạng mục Album của năm. Thú vị hơn khi đối trọng của họ là những người trẻ như Lê Cát Trọng Lý, nhóm rock mới tinh Quái Vật Tí Hon, và Thu Minh dù không còn trẻ nhưng âm nhạc luôn rạo rực, trẻ trung và là sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ.

Lê Cát Trọng Lý dẫn đầu danh sách đề cử Cống hiến 2011

Nữ ca sĩ Đường cong sau một năm miệt mài sáng tạo, “phủ sóng” mọi chương trình, chạy sô "mệt nghỉ" vì có quá nhiều lời mời, cô đã bước vào Cống hiến với 2 đề cử Album của năm, và Ca sĩ của năm. Người góp phần làm nên thành công của Thu Minh là nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cũng đã được đề cử trong hạng mục Nhạc sĩ của năm.

Năm nay nhóm Quái vật tí hon, cùng thủ lĩnh của nhóm Nguyễn Công Hải (Bột) lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách đề cử, ở 2 hạng mục Album của năm, Nhạc sĩ của năm. Tuy nhiên, đó cũng là sự chênh lệch lớn khi đặt những cái tên mới toanh bên cạnh những ca sĩ đã có nhiều năm đóng góp. Bởi, giữa những "đối thủ" mạnh, những nghệ sĩ trẻ ít nhiều cũng bị thiệt thòi hơn. Nhiều ý kiến trong buổi họp báo được nêu ra, trong đó cho rằng nên chăng tạo lập thêm hạng mục Nghệ sĩ mới để có thể trao giải xứng đáng cho các nghệ sĩ trẻ hơn?

Lễ trao giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011 sẽ diễn ra vào tối 22/4 tại Nhà hát TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Thanh Huyền

Danh sách đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011:

I. Album của năm

Body Language (Thu Minh)

Đường về (Nhóm rock Quái Vật Tí Hon)

Lê Cát Trọng Lý (Lê Cát Trọng Lý)

Tóc ngắn Acoustic - Một ngày (Mỹ Linh)

Vòng tròn (Hồng Nhung)

III. Nhạc sĩ của năm

Nguyễn Công Hải (Bột)

Lê Cát Trọng Lý

Nguyễn Hải Phong

Anh Quân

Quốc Trung

II. Chương trình của năm

Hồ Ngọc Hà Live Concert 2011

Không gian âm nhạc (Cty Dream Studio)

Luala Concert (Dihavina + Cty DX)

Những chuyến đi (Tùng Dương)

Vui (Lê Cát Trọng Lý)

IV. Ca sĩ (nhóm hát, ban nhạc) của năm

Tùng Dương

Hồ Quỳnh Hương

Thu Minh

Hồng Nhung

Nguyên Thảocùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet