Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

Tối 27/10, hơn 3000 lượt người đã đổ về khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP.HCM) để tận mắt chứng kiến và thưởng thức gần 100 loại bánh dân gian của Nam Bộ. Những loại bánh từ đơn giản đến cầu kỳ, với nhiều cách thức chế biến độc đáo đã nâng tầm hạt gạo đồng bằng lên một vị trí mới trong bản đồ ẩm thực.
Không chỉ thu hút khách Việt Nam, nhiều người nước ngoài đang sinh sống tại Phú Mỹ Hưng cũng hào hứng tìm hiểu cách chế biến các món bánh từ bột gạo, và không quên mua về làm quà cho người thân…

Bộ mai – lan – cúc – trúc được tỉa khéo léo bằng rau củ quả, làm nổi chủ đề lễ hội


Gần 100 loại bánh khác nhau được trưng bày trang trọng để khách thưởng lãm


Vợ chồng nghệ nhân Ba Tiếp (Phạm Bình Đẳng) ở huyện Phong Điền, Cần Thơ làm bánh hỏi theo phương pháp truyền thống.


Đại sứ hàng Việt – diễn viên Hà Trí Quang trò chuyện cùng vợ nghệ nhân Ba Tiếp


Lễ hội thu hút cả khách ta lẫn khách tây


Tại Lễ hội, nghệ nhân Mười Xiềm còn bày cách làm bánh ít trần và bánh khọt cho các nữ Đại sứ hàng Việt (NSƯT Kim Xuân, diễn viên Hạnh Thúy, hoa hậu Hương Giang)


Món bánh tằm bì ăn với nước cốt dừa sẵn sàng phục vụ thực khách


Bánh bò


Bánh bông lan


Bánh cam


Bánh in


Bánh khoai mì dừa


Bánh tráng dừa


Bánh xèo

Bánh xếp trái tim

Bánh ú thập cẩm

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet