Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt-Hàn: Chen chúc xếp hàng cả giờ đồng hồ chưa mua được vé

Hải Luân

Đến gần 8h tối 10/12, khu vực xếp hàng mua vé vẫn đông nghịt, nhiều người mệt mỏi phải bế con nhỏ chờ đợi đã bỏ cuộc, quay về.

Tối qua 10/12, hàng nghìn người dân Thủ đô và rất nhiều tỉnh lân cận như Bắc Giang, Hải Dương đã đổ về công viên Yên Sở, Hà Nội để xem Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt-Hàn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, sự đông đúc chen lấn ngoài dự kiến, sự lộn xộn của hàng quán và sự hoành tráng có vẻ "hơi quá" so với quảng bá khiến nhiều người không khỏi thất vọng.

Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam - Hàn Quốc 2016 đang diễn ra tại LePARC, Gamuda City, công viên Yên Sở, Hoàng Mai (Hà Nội) 
Khai mạc từ ngày 3/12, Lễ hội đèn lồng khổng lồ được giới thiệu là một không gian huyền ảo với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đi kèm. Cụ thể, 41 mẫu đèn lồng khổng lồ mô phỏng kiến trúc danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Hàn Quốc và Việt Nam, lồng đèn khu vườn tình yêu cho đôi lứa, những chú Pokemon ngộ nghĩnh cho các em nhỏ…được tạo dựng với quy mô hoành tráng và lộng lẫy....
Chính vì thế, ngay trong buổi tối cuối tuần đầu tiên sau khi khai mạc, tối qua 10/12, rất đông người dân Thủ đô và nhân dân các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên... đã đổ về đây để được chiêm ngưỡng lễ hội lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam này.
Hầu hết các gia đình đều mang theo trẻ nhỏ
Khoảng 6h30' tối, khu vực đường trước cổng công viên Yên Sở, Gamuda đã bắt đầu ùn ứ. Đến khoảng 7h thì dòng người đã phải chen chúc nhích từng chút để tìm chỗ đậu xe cho mình.
Theo anh Nguyễn Văn Dũng (Bắc Giang) thì BTC không treo một băng-rôn hay biển hướng dẫn, chỉ đường nào; không có người phân luồng hướng dẫn nơi để xe ngay từ cổng vào nên đã đông thì lại càng lộn xộn. Hơn thế, nhiều người nhầm sự kiện được tổ chức tại công viên Yên Sở (do ngày hôm qua bên công viên Yên Sở có sự kiện nên cũng có đèn, trại sáng) hoặc không biết cổng vào từ Gamuda City nên đi nhầm tới đoạn trên phải quay ngược lại, khiến sự ùn ứ càng tăng lên.
Các xe máy sau khi ghi vé có thể được "đút" vào bất cứ chỗ trống nào, vô cùng khó khăn cho những người xem xong tìm xe hoặc dắt xe ra
Dọc lối vào cổng khu trưng bày đèn lồng khổng lồ, các hàng quán bán đồ ăn, đồ chơi la liệt ...
.... khiến cho nhiều người có cảm giác về một lễ hội được giới thiệu hoành tráng, công phu khá nhộm nhoạm
Tại khu vực bán vé để vào, BTC chỉ sắp xếp hai cửa bán vé trong khi lượng người vào xem quá đông nên đã dẫn tới sự quá tải ở khu vực này. Theo ghi nhận của PV Infonet, hàng người này bắt đầu đông lên từ khoảng 7h kém 15, đến hơn 8h tối vẫn có nhiều người trong dòng xếp hàng từ lúc đó chưa mua được vé do bị những người chen ngang đẩy lùi về phía sau.... 
Nhiều người mang theo con nhỏ đã quay ra để về nhà, "khất hứa" với các em nhỏ trở lại vào một ngày giữa tuần khác cho bớt cảnh chen chúc này.
Trong khi đó, một số người vào được bên trong cũng không khỏi thất vọng. Anh Trần Thế Nam (Linh Đàm, Hà Nội) chia sẻ: "Vé bán là 80.000đ/vé người lớn, 50.000đ/vé trẻ em. Khu vực đèn lồng dù được giới thiệu tới 50.000m2 nhưng chỉ xem 15 -20 phút là hết. Nền khu vực thì đổ toàn sỏi nên đi rất đau chân và bụi kinh khủng, làm mất nhiều cảm giác thưởng thức. Tôi không biết những ngày khác thì thế nào chứ như hôm nay (10/12-PV) tôi đi thì cũng chưa thấy có sự kiện văn hóa, ca nhạc bên lề nào đặc sắc được tổ chức cả"
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet