Lễ hội Đền Sóc năm 2016: Không cho mang gậy vào

Hoàng Nam

Theo Ban Tổ chức Lễ hội Đền Sóc năm 2016, để tránh va chạm, xô xát, đội hộ giá vẫn được đả thương nhau nhưng không được mang theo gậy khi tham gia lễ hội.

Lễ hội Đền Sóc diễn ra vào những năm trước đó

Chiều qua (19/1) trong buổi họp giao ban với Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, đại diện UBND huyện Sóc Sơn (đơn vị tổ chức Lễ hội Đền Sóc năm 2016) cho biết: Lễ hội Đền Sóc năm 2016 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 13-15/2/2016) tại Khu di tích lịch sử Đền Sóc (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Theo ông Đoàn Văn Sinh – Trưởng phòng VH-TT huyện Sóc Sơn, năm nay BTC sẽ triển khai trông giữ phương tiện cho du khách tại các khu vực biên ngoài Khu di tích và khu vực rác nổi hồ đền Sóc, khu bãi xe Tượng đài Thánh Gióng, ngoài ra các gian hang dịch, vụ cờ bạc, hàng hoá cũng sẽ bị xử lý triệt để.

Đặc biệt, trong phần trả lời báo chí, ông Đoàn Văn Sinh cho biết, để tránh xảy ra tình trạng xô xát, đánh nhau như năm ngoái trong phần cướp kiệu giò hoa tre, BTC đã huy động 24/24 lực lượng Công an túc trực trong thời gian lễ hội, không để xảy ra tình trạng tranh cướp lộc, xử lý nghiêm các hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tuy nhiên, ông Sinh cũng chia sẻ thêm về hình thức tổ chức năm nay, theo đó: “Trong phần cướp giò hoa tre, những người hộ giá vẫn tham gia đánh trận giả vẫn được xô đẩy, tranh dành, thậm chí là đả thương nhau nhưng không được sử dụng gậy trong lúc cướp lộc”. Như vậy, Lễ hội Đền Sóc năm nay có thể xuất hiện một loại hình tranh cướp mới. “Tranh cướp, đả thương nhau mà không được sử dụng gậy như mọi năm” – ông Sinh chia sẻ thêm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet