Lệ Rơi sẽ "rơi" hay "thăng"?

Chương trình Thách thức danh hài lần đầu đến với khán giả Việt Nam đã gây sự chú ý bởi sự xuất hiện của “hiện tượng mạng” Lệ Rơi trong vai trò là thí sinh dự thi.
Lệ Rơi (giữa) trong buổi họp báo ra mắt chương trình Thách thức danh hài

Chuyện Lệ Rơi, nickname của Nguyễn Đức Hậu ở xã Liên Mạc (Thanh Hà) dự thi chương trình này là điều bình thường, bởi anh bình đẳng như bất cứ công dân nào. Nhưng sự góp mặt của Lệ Rơi trong một cuộc họp báo đã khiến công chúng không khỏi hoài nghi về chiêu trò để đánh bóng chương trình của ban tổ chức.

Sự xuất hiện trên truyền hình, rồi đóng phim của Lệ Rơi trong thời gian trước đó càng khiến cho công chúng đặt vấn đề đây có thực sự là cơ hội, bước phát triển của anh hay chỉ đơn thuần là chiêu lợi dụng của nhà sản xuất để chương trình gây sự chú ý. Những nghi vấn ấy cũng dễ hiểu bởi Lệ Rơi được biết đến không phải ở tài năng nghệ thuật thiên bẩm, mà là "sự may mắn".

Những lần xuất hiện gần đây cho thấy Lệ Rơi đã biết cách ăn mặc, có phần “dạn dĩ” hơn so với thời điểm đầu mới nổi trên mạng. Tuy nhiên, từ bên trong anh vẫn toát lên hình ảnh của một chàng trai trồng ổi. Các clip hát hò “tự sướng” của anh từng gây sốt cách đây không lâu nhưng công chúng đã dần lãng quên bởi “sản phẩm” đó không được tạo dựng trên một nền tảng mẫu mực.

Còn nhớ năm 2013, cộng đồng mạng cũng từng sốt xình xịch với Vũ Xuân Tiến, chàng trai cũng đến từ Hải Dương, đã chạy theo xe của các cầu thủ bóng đá Arsenal khi tới Việt Nam. Nhưng đến giờ còn mấy ai nhắc tới Running man. Ngược lại, cũng quê Hải Dương - nữ ca sĩ Thùy Chi với các bài hát trên internet nhưng được người nghe nhạc biết tới và yêu mến nhiều năm qua bởi Thùy Chi là một tài năng đích thực.

Trong thời đại bùng nổ thông tin, bất cứ chuyện gì cũng có thể trở thành “hiện tượng mạng”. Nhưng phát triển hay bị đào thải phụ thuộc vào tài năng hơn là sự may mắn. Sự khốc liệt trong giới giải trí vốn vàng thau lẫn lộn nằm ở ngay thị hiếu kiểu ăn xổi của công chúng. 

Có người nói vui rằng, quê hương của Lệ Rơi là vùng trồng ổi có tiếng của Hải Dương. Thay vì tham gia vào mấy cuộc chơi tầm phào kia, nên chăng anh dùng sự nổi tiếng của mình để phát triển thương hiệu ổi Thanh Hà thì chắc chắn sẽ được nhiều người yêu quý hơn!

Theo báo Hải Dương

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet