Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Người được viếng, tiễn đưa trong ngày Quốc tang

BTV

Đến nay, việc chuẩn bị cho Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội và Quảng Bình cơ bản đã hoàn thành. 
Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Người được viếng, tiễn đưa trong ngày Quốc tang - ảnh 1
Người dân chờ vào viếng Đại tướng tại 30 Hoàng Diệu trong những ngày vừa qua

Tại Hà Nội: 

2 máy bay (ATR 72 và Airbus A321) được huy động để đưa thi hài Đại tướng và các thành phần đưa tang từ Hà Nội và Quảng Bình. Đoàn Nghi lễ và các lực lượng có liên quan đã diễn tập các tình huống đưa tang từ Nhà Tang lễ lên Sân bay Nội Bài để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng, lễ viếng sẽ được tổ chức theo nguyên tắc dòng nước chảy, tức là dòng người sẽ đi liên tục để số người được vào viếng nhiều nhất. Thời gian viếng Đại tướng có thể kéo dài đến sau 21h nếu vẫn còn người đến viếng.

Trên các tuyến phố xe chở thi hài đi qua, người dân có thể đứng hai bên đường để tiễn đưa Đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng nhưng phải tuân thủ hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Tại Quảng Bình:

Tổng cục đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) đã vận chuyển đoàn xe tang lễ từ quân khu 7 ra Đồng Hới gồm 21 xe nhằm đưa tang Đại tướng từ sân bay Đồng Hới đến nơi an táng. 

Bộ Giao thông Vận tải đã sửa đường cơ động, làm đường cấp phối từ quốc lộ 1 vào nơi an táng, chuẩn bị mặt bằng khu tổ chức Lễ an táng, đủ sức cho 5.000 người dự lễ.

Người dân cũng có thể đứng hai bên đường nơi xe chở linh cữu Đại tướng đi qua để tiền biệt Người.


  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet