Lễ thắp lửa thiêng và Triển lãm ảnh chào mừng ngày Quốc khánh 2/9

Bình Minh

Lễ rước lửa thiêng từ Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào về lưu giữ tại Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 của Chương trình Sao Độc lập.

Lễ thắp lửa thiêng Tân Trào vừa chính thức diễn ra sáng nay, 30/8/2016 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội). Sự kiện này do Tạp chí Cộng sản, Bộ TT&TT, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam và một số đơn vị khác cùng tổ chức.

Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Vũ Văn Phúc làm nghi thức thắp lửa thiêng tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Phát biểu tại Lễ rước lửa thiêng, ông Vũ Văn Phúc, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản cho biết: Đêm 16/8/2016, tại Đình Tân Trào, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, ông Hoàng Ngọc thay mặt nhân dân các dân tộc xã Tân Trào, đại diện gia đình có công với cách mạng và lớp người cao tuổi của xã đã thực hiện nghi thức thắp và trao đuốc cho đại diện thế hệ trẻ. Hành động này có ý nghĩa lấy lửa truyền thống và lòng thành kính, sự biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ cách mạng tiền bối, trao cho thế hệ trẻ tiếp tục thắp sáng ngọn đuốc cách mạng của cha ông. Ngọn lửa sẽ tiếp tục được thắp sáng tại Hoàng thành Thăng Long đến ngày 2/9/2016.

Cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình Sao Độc lập còn có Triển lãm ảnh tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, giới thiệu rất nhiều hình ảnh, kiến thức lịch sử về tiến trình đấu tranh giành độc lập của dân tộc, cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời đại mới.

Triển lãm giới thiệu nhiều kiến thức lịch sử cho công chúng.

Khép lại chuỗi sự kiện là chương trình nghệ thuật đặc sắc “Sao Độc lập” ngày 1/9/2016 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet