Lễ thượng cờ ASEAN tại TP.Hồ Chí Minh

Đức Hạnh

Sáng sớm ngày 31/12, UBND TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân ngày ra đời của Cộng đồng chung ASEAN

Sự kiện chính thức hình thành Cộng đồng ASEAN 2015 ngày hôm nay đã trở thành dấu mốc quan trọng trong tiến trình liên kết ASEAN, phản ánh sự lớn mạnh của ASEAN sau 48 năm vươn lên trở thành một cộng đồng kinh tế liên kết chặt chẽ, sâu rộng trên cả 3 trụ cột là chính trị, an ninh và văn hóa xã hội.

Mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN hoàn toàn phù hợp đường hướng phát triển của Việt Nam trên bước đường Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa, để trở thành một nước công nghiệp vào năm 2020, rút ngắn khoảng cách về kinh tế, giữ vững độ tăng trưởng nhanh, bảo đảm sự phát triển đồng đều và bền vững, thực hiện nghiêm chỉnh cam kết là bạn và là đối tác tin cậy với các nước, là mục tiêu, lộ trình xây dựng đất nước và cũng là đóng góp thiết thực vào sự lớn mạnh của ASEAN.

Lễ thượng cờ ASEAN được tổ chức long trọng tại cụm cờ ASEAN và các thành viên với sự tham gia của lãnh đạo thành phố và các tổng lãnh sự, lãnh sự danh dự trên địa bàn.

Khu vực cụm cờ ASEAN và các thành viên

Đội tiêu binh
Đội rước cờ ASEAN
Nghi thức kéo cờ ASEAN
Lãnh đạo thành phố và các quan khách chứng kiến Lễ thượng cờ
Lá cờ ASEAN và cờ của các nước thành viên tung bay trong ngày thành lập Cộng đồng chung ASEAN 31/12/2015

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet