Lệ Thủy: 1000 bạn trẻ thắp nến chờ Đại tướng về quê

H.Thanh

Tối 12/10, tại sân Trung tâm văn hóa thông tin huyện Lệ Thủy, hơn 1000 bạn trẻ huyện Lệ Thủy đã cùng nhau thắp nến tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người con của đất mẹ Lệ Thủy (Quảng Bình).
Chương trình diễn ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ nhưng chan chứa cảm xúc. Hàng trăm ngọn nến đã được thắp lên cùng với tiếng nhạc mặc niệm 'Hồn tử sĩ', tất cả đã lắng đọng trong cảm xúc khó quên, khi cùng nhau hướng về vị Đại tướng thiên tài của chúng ta.

Hàng trăm ngọn nến sáng lên giữa đất mẹ Lệ Thủy, tất cả cùng nhau thương nhớ về Đại tướng. Ai cũng trông ngóng về ngày mai khi mà Người sẽ về với đất mẹ, về với Quảng Bình để an nghỉ giấc nghìn thu.
Buổi thắp nến được tổ chức bởi các bạn sinh viên, học sinh, con em Lệ Thủy. Tất cả cùng nhau ngồi lại với nhau để tưởng nhớ Đại tướng.

Mỗi người đóng góp một ngọn nến, tạo nên một bức tranh buồn với hàng trăm ngọn đến...

Chia sẻ cảm xúc về buổi thắp nến, bạn Bảo Ngọc cho biết, nghe tin Đại tướng mất, bản thân em rất buồn, một sự hụt hẫng không thể tả. Quốc tang đúng ngày nghỉ, em đã bắt ngay xe ra quê, cùng các bạn đến đây thắp lên những ngón nến tưởng nhớ đến công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong khi đó, chia sẻ về điều này, bạn Quang Long cho biết: "Buồn là cảm giác của tất cả mọi người khi đến đây. Tất cả cùng nhau thắp nến để tưởng nhớ Người, tưởng nhớ Đại tướng. Ngày mai, Đại tướng sẽ về quê, về nhà, giới trẻ nói riêng và nhân dân Lệ Thủy nói chung mong đón Bác trở về".

Bạn Tuấn Hưng tâm sự: "Mình cảm thấy buồn nhưng rất ấm cúng. Cảm thấy người dân Lệ Thủy như xích lại gần nhau. Mọi người đứng cạnh nhau, trang nghiêm mặc niệm Người. Đại tướng sẽ sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam".

Chùm ảnh các bạn trẻ thắp nến tưởng nhớ vị Đại tướng của nhân dân tối 12/10: 
Lệ Thủy: 1000 bạn trẻ thắp nến chờ Đại tướng về quê - ảnh 1
Lệ Thủy: 1000 bạn trẻ thắp nến chờ Đại tướng về quê - ảnh 2
Lệ Thủy: 1000 bạn trẻ thắp nến chờ Đại tướng về quê - ảnh 3
Lệ Thủy: 1000 bạn trẻ thắp nến chờ Đại tướng về quê - ảnh 4
Lệ Thủy: 1000 bạn trẻ thắp nến chờ Đại tướng về quê - ảnh 5
Lệ Thủy: 1000 bạn trẻ thắp nến chờ Đại tướng về quê - ảnh 6

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet