Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới 2016 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng

HẢI CHÂU

Ngày 11/10, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards (gọi tắt là WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2016 sẽ diễn ra tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) vào tối 15/10

WTA ra đời năm 1993, được tổ chức thường niên nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong các lĩnh vực lữ hành, du lịch. Sau hơn 23 năm hoạt động, WTA đã mở rộng quy mô trên toàn thế giới và Tạp chí The Wall Street Journal đã ví các giải thưởng do WTA tổ chức trao tặng có uy tín và tầm ảnh hưởng như Giải Oscar của ngành Công nghiệp du lịch.

Lễ trao giải thưởng WTA khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2016 sẽ diễn ra tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) vào tối 15/10 (Ảnh: HC)

Giải thưởng WTA bao gồm nhiều hạng mục đề cử dành cho các lĩnh vực công nghiệp du lịch, lữ hành bao gồm: Hàng không, Khách sạn, Resort, Công ty lữ hành, Vận chuyển, Du thuyền, Điểm đến du lịch…

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình, không phải ngẫu nhiên mà WTA chọn Đà Nẵng làm nơi đăng cai tổ chức Giải thưởng Du lịch lần thứ 23 khu vực châu Á và châu Đại Dương. Nhờ sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo TP cùng sự phối hợp giữa các ngành hữu quan, Đà Nẵng đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch và có bước phát triển tốt, đặc biệt hướng đến chiến lược du lịch nghỉ dưỡng kết hợp hội nghị, hội thảo. Vì vậy, TP vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức sự kiện danh giá trong ngành du lịch.

Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, nơi diễn ra sự kiện lần này cũng là khách mời thường xuyên của giải thưởng WTA. Khu nghỉ dưỡng này đã 2 lần được WTA vinh danh là resort sang trọng nhất châu Á vào năm 2013 và resort sang trọng nhất thế giới năm 2015. Do đó, WTA đã quyết định tổ chức lễ trao giải lần thứ 23 khu vực châu Á và châu Đại Dương tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Được biết, tại lễ trao giải WTA khu vực Châu Á và châu Đại Dương 2016 sẽ có sự góp mặt của hơn 200 khách mời VIP bao gồm đại diện các hãng hàng không, khách sạn, resort, lữ hành, điểm đến,… hàng đầu khu vực châu Á và châu Đại Dương; Ngoài ra, còn có sự tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí quốc tế đưa tin về sự kiện dự kiến thu hút 1,7 triệu lượt người đọc và hơn 20 triệu lượt người xem trên toàn cầu.

Góp mặt trong danh sách đề cử của giải thưởng năm 2016 có sự hiện diện của hai đơn vị đến từ Đà Nẵng là InterContinental Danang Sun Peninsula Resort và Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas trong hạng mục dành cho khu nghỉ dưỡng, khách sạn.

Với tư cách là nhà đồng tài trợ lễ trao giải thưởng WTA khu vực châu Á và châu Đại Dương 2016, logo du lịch Đà Nẵng sẽ được đặt trên trang chủ của Ban Tổ chức WTA và các ấn phẩm, đồng hành xuyên suốt sự kiện. Đây là cơ hội tốt để thúc đẩy quảng bá hơn nữa hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến với các nước trên thế giới, tạo ấn tượng về cảnh quan, con người Đà Nẵng xứng đáng với vị thế của một TP năng động của du lịch và sự kiện quốc tế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet