Lễ trao học bổng Bùi Văn Huyên năm 2016

Hoàng Thanh

Ngày 17/2/2016, con cháu cụ Bùi Văn Huyên cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học Đông Tân (Thái Bình) đã tổ chức Lễ trao học bổng Bùi Văn Huyên lần thứ 3 dành cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, đây là năm thứ 3 diễn ra lễ trao học bổng thường niên của con cháu cụ Bùi Văn Huyên nhằm khuyến khích tinh thần cho các em học sinh nỗ lực hơn nữa trong học tập. Tại buổi lễ, con cháu cụ Bùi Văn Huyên đã trao cho các em học sinh trường Tiểu học Đông Tân 25 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000 VNĐ và một máy chiếu phục vụ cho công tác dạy học.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm cũng trích từ tiền lương của mình dành tặng học sinh trường Tiểu học Đông Tân 10 suất quà nâng tổng số là 35 suất quà.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm cũng đã chúc mừng và cảm ơn con cháu cụ Bùi Văn Huyên đã cùng Hội Khuyến học Việt Nam đồng hành cùng các học sinh trên khắp mọi nẻo đường.

“Tôi rất vui mừng về việc làm này của gia đình con cháu cụ Bùi Văn Huyên, một chiến sĩ kháng chiến, một nhà nho yêu nước. Tôi mong rằng điển hình này sẽ được nhân rộng để góp phần khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Ông Cầm nói.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ trao học bổng:

Chủ tịch xã Đông Tân, ông Quách Tiến Quân chúc mừng thành công của buổi lễ
Tiến sĩ, Thiếu tướng Trần Văn Trình, Phó tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT Thái Bình
Ông Nguyễn Mạnh Cầm, Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho học sinh


 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet