Lên đèo, 2 xe ô tô đâm nhau khiến 6 người thương vong

Tiến Dũng

Đang lưu thông lên trên đường đèo, chiếc xe khách mất lái đâm một xe tải và xe máy đi ngược chiều khiến ít nhất 6 người thương vong.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h ngày 16/3, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại km 23, quốc lộ 4D, thuộc địa phận xã Trung Trải, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh otofun)

PV Infonet có cuộc trao đổi với ông Lò Văn Phan - Trưởng Công an xã Trung Trải - huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Ông Lò Văn Phan cho biết: “Ngay khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng công an xã đã khẩn trương đưa các nạn nhân vào BVĐK Lào Cai cấp cứu”.

Chiếc xe khách gặp nạn.

Nói về việc xảy ra tai nạn, ông Phan chia sẻ: “Vào thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe khách mang BKS 29B-09386 đang lưu thông hướng Sapa về Lào Cai khi đi qua khúc cua dốc 3 tầng thuộc địa phận xã Trung Trải thì bị mất phanh đâm vào xe tải BKS 29C-47910 và một xe máy BKS 24B1-93879 đang lưu thông ngược chiều. Vụ tai nạn xảy ra khiến xe khách bị lật ngửa trên đường, người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ, 5 người khác bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu”.

Chiếc xe tải bị đâm (Ảnh: Diễn đàn otofun)

Theo ông Phan, sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường đưa người bị thương đi cấp cứu, điều tiết giao thông tại khu vực. Đến thời điểm hiện tại (11h ngày 16/3 – PV) giao thông trên tuyến đường vừa xảy ra tai nạn đã thông thoáng, các phương tiện qua lại không còn gặp khó khăn nữa. Những người trên xe khách gặp tai nạn đều là người Trung Quốc.

Thông tin nhanh từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, vào thời điểm trên, chiếc xe khách chở khoảng 20 khách du lịch người Trung Quốc di chuyển từ Sapa về TP. Lào Cai. 

Khi xe khách xuống dốc thì va chạm với một xe tải đi ngược chiều. Xe khách đánh lái thì va chạm với 1 người đi xe máy đi trên đường. 

Chiếc xe khách tiếp tục đánh lái thì xe nghiêng lật ra đường. Tai nạn khiến người đi xe máy tử vong tại chỗ, khoảng 10 du khách người Trung Quốc bị thương nhẹ. 

Sau khi xảy ra tai nạn, những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra, điều trị. Tiếp nhận thông tin, Ban An toàn giao thông tỉnh Lao Cai đã tới kiểm tra vụ tai nạn, yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng khắc phục hậu quả, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet