Lên facebook đặt mua điện thoại để cướp, bị bắt sau 2 tiếng gây án

Tân Trường

Khi anh Cẩn vận chuyển thuê lô điện thoại trên cho chủ hàng từ cửa khẩu Tân Thanh đến xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn theo yêu cầu thì bị kẻ gian dùng gậy tấn công và khống chế cướp đi 5 chiếc điện thoại.

Công an huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn vừa cho biết, đã bắt hai nghi can Vy Xuân Tới và Lường Văn Ngộ, cả 2 cùng 18 tuổi  và thường trú tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, để điều tra hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Ngộ tại cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 16h30’ ngày 21/8/2016, trực ban hình sự Công an huyện Lộc Bình nhận được tố giác tội phạm của anh Đào Văn Cần (41 tuổi, ở thôn Bản Thẩu, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) về việc anh bị hai đối tượng cướp tài sản.

Nhận được tin báo, cơ quan Công an huyện Lộc Bình đã huy động lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành truy xét đối tượng. Với tinh thần nỗ lực, trách nhiệm cao đến hồi 18h30 cùng ngày đã làm rõ và bắt khẩn cấp hai đối tượng có hành vi cướp tài sản là Vy Xuân Tới và Lường Văn Ngộ, cả 2 cùng 18 tuổi  và thường trú tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Đối tượng tới khai nhận với cơ quan CSĐT.

Tại cơ quan điều tra hai đối tượng khai nhận toàn bộ quá trình phạm tội. Theo đó, Ngộ đã bàn bạc với Tới để cùng cướp tài sản lấy tiền chia nhau. Lường Văn Ngộ đã lên facebook đặt mua 5 chiếc điện thoại di động, gồm: 1 chiếc iphone 6s, 1 chiếc iphone 6plus và 3 chiếc loại Samsung galaxy S6, S7 với tổng trị giá 13.200.000đ. Chúng đã nghiên cứu địa điểm để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Khi anh Đào Văn Cẩn vận chuyển thuê lô điện thoại trên cho chủ hàng từ cửa khẩu Tân Thanh đến xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình theo yêu cầu của Lường Văn Ngộ. Chúng đã dẫn anh lên đồi thông vắng vẻ rồi dùng gậy tấn công và khống chế cướp đi 5 chiếc điện thoại.

Đối với những người vận chuyển hàng hóa có giá trị, khi bị người lạ điều đến địa bàn lạ vắng vẻ, phải hết sức cảnh giác phòng ngừa các đối tượng manh động cướp tài sản.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet