Lên kế hoạch cướp, hai anh em siết cổ, chém chủ rẫy cà phê

Diệu Linh

Ngày 22/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắc Nông cho biết đang tạm giữ hình sự đối với hai anh em Nguyễn Thành Điệp (25 tuổi) và Nguyễn Thành Toàn (19 tuổi, cùng ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”.

Theo điều tra bước đầu, ông Lê Văn D. (65 tuổi, ngụ huyện Đắk Glong, Đắk Nông) có rẫy cà phê và cần thuê người làm công. Ngày 19/7, thông qua một trung tâm môi giới việc làm ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, ông D. thuê được hai anh em Điệp – Toàn.

Đến chiều 20/7, do có ý định cướp tài sản Điệp giả vờ đau bụng và nhờ ông D. đi lấy thuốc uống. Khi ông D. đi ra phòng khách lấy thuốc thì bất ngờ Toàn từ phía sau dùng dây thắt lưng lao tới siết cổ, đè xuống ghế.

(Ảnh minh họa)

Trong lúc em trai và ông chủ giằng co, Điệp cầm dao lao tới chém nhiều nhát vào người ông D. Dù bị cả hai anh em tấn công nhưng ông D. vẫn tước được dao của Điệp trước khi vùng chạy kêu cứu. Ông D. sau đó được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Gây án bất thành, Điệp và Toàn bỏ trốn. Nhận được tin báo, cơ quan Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông vào cuộc truy xét. Công an sau đó đã bắt giữ được anh em Điệp – Toàn tại Thủy điện Đắc N’Teng, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong. Công an huyện sau đó đã bàn giao hai nghi can cho Công an tỉnh Đắk Nông điều tra, làm rõ. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet