Lên núi hái chè, người phụ nữ rơi xuống vực sâu

Trương Hoa

Đồn biên phòng Cửa Sót, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vừa cứu được người phụ nữ rơi xuống vực sâu khi lên núi hái chè vằng.
Chị Lan sau khi được lực lượng biên phòng cứu thoát sau khi bị rơi xuống vực sâu

Chiều 13/4, thông tin Đồn biên phòng Cửa Sót, thuộc Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp lực lượng địa phương cấp cứu người phụ nữ rơi từ trên cao xuống vực sâu.

Theo đó khoảng 15h ngày 11/4, sau khi được tin báo của gia đình cùng chính quyền địa phương, chị Nguyễn Thị Lan (SN 1978, trú tại xóm Thượng Hải, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà) một mình lên núi Nam Giới lấy cây chè vằng nhưng buổi tối không trở về.

Đồn biên phòng Cửa Sót đã cử đội công tác địa bàn nhanh chóng phối hợp với Công an xã và nhân dân triển khai tìm kiếm. Tuy nhiên, trong điều kiện sương mù dày đặc và đêm tối nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Đến sáng ngày 12/4, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện chị Lan bị rơi xuống vực trên núi Nam Giới trong tình trạng sức khỏe suy yếu, xây xát nhiều chỗ, đói, mệt và hoảng loạn. Lực lượng tìm kiếm đã nhanh chóng tiếp cận động viên tinh thần, băng bó vết thương đưa về nhà.

Hiện tại, chị Nguyễn Thị Lan đang được quân y Đồn biên phòng cửa Sót chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên còn đang rất yếu.

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Lan rất khó khăn, chồng vừa mới mất một mình chị nuôi 2 con, chị lên núi tìm cây chè vằng để đưa về nhà bán phụ thêm cho sinh hoạt trong gia đình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet