Lên phương án quy hoạch báo chí Bộ TT&TT ngay trong năm 2016

Bình Minh

Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn yêu cầu Vụ Tổ chức cán bộ nghiên cứu và tham mưu phương án sắp xếp quy hoạch báo chí của Bộ TT&TT ngay trong năm 2016.

Chiều nay, 8/3/2016, tại trụ sở Bộ TT&TT, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chủ trì Hội nghị giao ban báo chí ngành TT&TT.

Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chủ trì hội nghị. Ảnh: B.M

Ông Nguyễn Văn Phương, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết: "Bộ TT&TT đã có tham mưu để xây dựng quy hoạch báo chí. Thời gian tới, cần phải sớm sắp xếp các tờ báo trong ngành TT&TT theo đúng quy hoạch. Vụ Tổ chức cán bộ đã được giao nhiệm vụ nghiên cứu, hạn cuối là 15/4 sẽ phải đề xuất mô hình sắp xếp, quy hoạch các cơ quan báo chí trong ngành".

Liên quan tới vấn đề này, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: "Thủ tướng đã chỉ đạo rằng Bộ, ngành, địa phương chủ động sắp xếp quy hoạch báo chí. Bộ Giao thông Vận tải đã làm đầu tiên, thứ hai là VTV, thứ ba là Bộ Công Thương (vừa rồi đã có quy hoạch sắp xếp), kế đến là Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Công an... Vụ Tổ chức cán bộ cần phối hợp với Cục Báo chí để tiến hành nghiên cứu phương án sắp xếp các báo trong Bộ TT&TT theo chỉ đạo của Bộ trưởng. Phải nghiên cứu sắp xếp quy hoạch báo chí ngay trong năm 2016, chậm nhất là năm 2017".

"Đề nghị Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với các đơn vị đề xuất phương án sắp xếp quy hoạch báo chí ngành TT&TT theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chấp hành Trung ương. Cần phối hợp với các cơ quan báo chí và các cơ quan quản lý nhà nước như Cục Báo chí, Cục Phát thanh – Truyền hình & Thông tin điện tử để làm tốt công việc này", Thứ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo thêm.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: B.M

Cũng tại hội nghị chiều nay, điểm lại hoạt động của các cơ quan báo chí, xuất bản của ngành trong tháng 1 và tháng 2/2016, ông Võ Quốc Trường, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ TT&TT cho biết: Các cơ quan báo chí, xuất bản trong ngành tiếp tục hoạt động ổn định theo đúng định hướng; thông tin kịp thời, toàn diện các hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hoạt động của ngành TT&TT. Những chủ đề chính được tập trung phản ánh là: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị tăng cường hơn nữa thông tin về các lĩnh vực quản lý của ngành TT&TT như báo chí, xuất bản, CNTT, viễn thông, bưu chính..., tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong ngành phát triển tốt, cho ngành phát triển hơn. Bên cạnh đó, cần tập trung tuyên truyền cho hoạt động bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet