Lên sóng truyền hình “khoe” làm công an để ra oai với phụ nữ

Diệu Linh

Ngày 23/7, Công an tỉnh Bến Tre cho biết vừa làm rõ một trường hợp mạo danh người thuộc đơn vị. Đáng nói người tự xưng là công an này bị phát hiện khi “khoe mẽ” trong một chương trình trên truyền hình.

“Bạn muốn hẹn hò” là tên một chương trình truyền hình thực tế được phát sóng trên kênh HTV7 – Đài Truyền hình TP.HCM thu hút khá nhiều khán giả. Thế nhưng, trong tập 176 phát sóng vào ngày 13/6/2016, có một nam nhân vật khiến mọi người chú ý, đó là Võ Minh Nguyên (26 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre).

Trong phần giới thiệu bản thân, Nguyên cho biết đang công tác tại “Phòng Công an Thành phố Bến Tre”. Thông tin này sau đó được ban giám đốc Công an tỉnh Bến Tre qua xác minh cho thấy Võ Minh Nguyên không phải là cán bộ chiến của đơn vị. Hiện Nguyên ngụ tại khu phố 4, Thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ cày Nam phụ bán hàng quán cho gia đình.

Ngày 22/7, cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiến hành làm việc với Nguyễn Minh Nguyên. Đối tượng này khai nhận lúc đăng ký tham gia chương trình “Bạn muốn hẹn hò” của Đài Truyền hình TP.HCM có ghi trong phần nghề nghiệp là “Công an Bến Tre”. Trong lúc ghi hình, Nguyên tự nhận mình đang công tác tại “Phòng Công an Thành phố Bến Tre”.

Về việc tự xưng công an, Nguyên khai nhận chỉ để ra oai với phụ nữ. Đây không phải lần đầu, khoảng giữa năm 2014, đối tượng này từng xưng là Công an Thành phố Cao Lãnh khi đi làm trình dược viên ở tỉnh Đồng Tháp. Thậm chí trên trang mạng xã hội, Nguyên xưng là Công an Thành phố Cao Lãnh hay Bến Tre với rất nhiều người.

Theo điều tra, thời gian gần đây Nguyên có tham gia lực lượng quân sự của thị trấn và là đội trưởng khu phố 4. Hiện nam thanh niên này đang theo học năm thứ hai đại học hệ tại chức tại một trung tâm giáo dục ở Bến Tre.

Với hành vi tự xưng công an nói trên tuy nhiên chưa dựa vào đó để có hành vi vi phạm pháp luật khác nên Công an tỉnh Bến Tre đã cảnh cáo và yêu cầu Võ Minh Nguyên cam kết không tái phạm. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet