LG ra mắt ti vi OLED lớn nhất thế giới, màn hình cong, độ phân giải 4K

Mới đây tại triển lãm IFA 2013, hãng đã ra mắt thêm một chiếc TV OLED cong khác với kích thước 77" và gọi đây là TV OLED lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.
Trước đây LG từng ra mắt chiếc TV OLED cong EA9800, tuy nhiên kích thước đường chéo của màn hình chỉ là 55". 

Không những tăng kích cỡ, LG cũng nâng độ phân giải màn hình từ Full-HD (1920 x 1080) của model trước đây lên thành 4K Ultra-HD (3840 x 2160) cho sản phẩm mới. Hiện chưa có giá và ngày bán ra chính thức của chiếc TV OLED cong 77" này.

Tương tự như model EA9800, độ cong của chiếc TV 77" mô phỏng lại định dạng phim IMAX hay được chiếu ở các rạp phim, do đó cách đều mắt người dùng và loại bỏ được hiện tượng biến dạng ảnh ở viền màn hình cũng như việc mất chi tiết.

Các điểm ảnh WRGB (bổ sung thêm pixel trắng bên cạnh pixel đỏ, xanh dương, xanh lá truyền thống) cũng được kế thừa từ EA9800 nên giúp mang lại chất lượng ảnh tốt, đồng thời tăng cường độ sáng cho thiết bị. Chi tiết về sản phẩm sẽ được LG công bố thêm trong thời gian tới.

Ngoài LG, Sony mới đây cũng giới thiệu TV LCD cong với kích thước 65". Samsung cũng đã có TV OLED cong 55" ra mắt dịp đầu năm nay.

Nguồn: Tinh Tế
  • Tag:
video được xem nhiều
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet