LG U+ và Huawei công bố thực hiện thành công thử nghiệm 5G

Nguyễn Tuân

Ngày 12/09/2017, LG U+ và Huawei công bố đã thành công giai đoạn đầu thử nghiệm thực địa 5G khu vực đô thị mật độ cao. Nội dung thử nghiệm bao gồm kiểm tra độ phủ sóng và kiểm tra năng lực theo dải tần số mục tiêu 28GHz bước sóng cỡ millimeter.

Thử nghiệm thực địa 5G này được thiết kế theo hướng thương mại và được thực hiện bởi một hệ thống mạng 5G tổng thể với các kiến trúc mạng 5G gNodeB, Ng Core và mạng di động 5G.  Cuộc thử nghiệm toàn diện này xây dựng nền tảng cho giai đoạn tiếp theo của các thử nghiệm phủ sóng liên tục với quy mô lớn và cung cấp một tài liệu tham khảo mạng cho việc ứng dụng thương mại 5G tiếp theo, một bước đi vững chắc hướng tới một sự ra mắt thương mại 5G hàng đầu của LG U+.

Dựa trên giai đoạn thử nghiệm này, LG U+, một nhà khai thác mạng di động hàng đầu tại Hàn Quốc sẽ hợp tác với Huawei để tiếp tục thực hiện các cuộc thử nghiệm mạng ở cả băng tần cao và băng tần thấp, các cuộc thử nghiệm di động và độ phủ sóng của mạng, nhằm giúp chuẩn bị cho việc ra mắt thương mại 5G.

Theo ông Thomas Zhou, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam, tập đoàn này bắt đầu đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu công nghệ 5G từ năm 2009, thời điểm khái niệm về 3G còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Huawei công bố sẽ đầu tư 600 triệu USD cho các hoạt động nghiên cứu và sáng tạo công nghẹ 5G đến năm 2018.

Từ một nhà kinh doanh giải pháp hạ tầng viễn thông, Huawei những năm gần đây đã mở rộng sang lĩnh vực giải pháp doanh nghiệp và kinh doanh tiêu dùng, trong đó có smart phone.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet