Lịch nghỉ lễ 30/4 chính thức của công chức, viên chức TP.HCM

Nguyễn Cường

UBND TP.HCM đã thông báo lịch nghỉ lễ Ngày thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 đối với cán bộ công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan hành chính sự nghiệp tại TP.HCM.
Người dân đi chơi trong một dịp lễ tại đường Nguyễn Huệ. (Ảnh minh họa)

Theo đó, các đối tượng trên sẽ được nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tuy nhiên do hai ngày này trùng vào thứ 7 và Chủ nhật nên sẽ được nghỉ bù vào ngày 2,3/5. Như vậy những người thuộc các cơ quan đơn vị thực hiện chế độ tuần làm việc 40 giờ sẽ được nghỉ liên tục trong 4 ngày từ 30/4 đến hết 3/5.

Cũng theo UBND TP.HCM, đối với những cơ quan không thực hiện lịch nghỉ cố định trong 2 ngày cuối tuần thì cần căn cứ vào kế hoạch của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.

Ngoài ra, Thành phố còn yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện bố trí người trực đầy đủ vào các ngày nghỉ và đảm bảo an ninh cho cơ quan, đơn vị, các khu vui chơi giải trí công cộng. Thành phố cũng đề nghị người dân giữ vệ sinh tại các tuyến đường, khu dân cư.

Thành phố cũng giao các quận huyện kiểm tra và nhắc nhở để các cơ quan, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang cùng người dân treo cờ tổ quốc trong 2 ngày 30/4 và 1/5.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet