Lịch thi đấu SEA Games 29 đoàn Thể thao Việt Nam: chờ vàng từ võ thuật, cử tạ

Huy Phạm

Ngày thi đấu 28/8, những môn võ thuật như taekwondo, Pencak Silat hay Muay hứa hẹn mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm nhiều huy chương vàng.

Ở ngày thi đấu hôm nay, một loạt các môn võ thuật như taekwondo, Pencak Silat và Muay hứa hẹn mang về thêm nhiều HCV. Cái tên sáng giá nhất cho Taekwondo là Trương Thị Kim Tuyền hiện đang là đương kim vô địch SEA Games và vừa giành HCB đầu tiên cho Việt Nam ở giải thế giới. Ngoài Kim Tuyền còn có Võ Quốc Hưng cũng mang lại hy vọng ở hạng cân 54kg của nam. Cùng với đó Vũ Tiến Dũng sẽ biểu diễn tranh HCV ở trận chung kết quyền cá nhân nam, sau đó 6 võ sỹ Taekwondo khác cũng tham dự những trận bán kết ở nội dung đối kháng.

Muay Thái Việt Nam cũng tham gia hai trận tứ kết. Võ sỹ Võ Văn Đài đụng độ với đối thủ Indonesia, còn Trương Quốc Hưng gặp võ sỹ Philippines ở hạng cân 71kg.

Lực sỹ cử tạ Thạch Kim Tuấn cũng là nhân vật đáng chú ý trong ngày. Lực sỹ 23 tuổi đã có mặt ở chung kết cử tạ hạng cân 56kg, VĐV Thạch Kim Tuấn từng vô địch cử tạ trẻ giải thế giới và châu Á và từng chỉ giành HCB SEA Games 26, đây là cơ hội để Kim Tuấn lần đầu tiên mang về tấm HCV SEA Games.

Cầu lông cũng bước vào hai trận bán kết ở nội dung đơn nam và đôi nữ. Tiến Minh đang đứng trước cơ hội lọt vào chung kết để lần đầu tiên vô địch SEA Games, tuy vậy để có được tấm vé chung kết giành cho Tiến Minh khá khó khăn khi anh sẽ phải đụng độ hạt giống số 1 của giải, Jonatan Christie (Indonesia).


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet