Lịch thi đấu SEA Games 29 ngày cuối 30/8: Việt Nam-Singapore tranh vị trí top 3

Huy Phạm

Việt Nam hiện đang xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương nhưng vị trí này khá mong manh khi chỉ hơn đoàn Singapore đúng 1 HCV.

Sau 16 ngày tranh tài (từ 14 tới 29), hôm nay (30/8) SEA Games 29 sẽ chính thức bế mạc. Ở ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games chỉ có 7 nội dung thi đấu và ban tổ chức sẽ trao 7 bộ huy chương cuối cùng cho các đoàn tham dự.

3 môn thể thao còn lại ngày 30/9 gồm có “Short Track Speed Skating” (chạy đua cự ly ngắn trên băng, 4 bộ huy chương), "Diving" (lặn biển, 2 bộ huy chương) và cuối cùng là cử tạ có 1 bộ huy chương.

Hoàng Tấn Tài là đại diện cuối cùng của Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tại SEA Games 29.

Hoàng Tấn Tài chính là đại diện duy nhất của Việt Nam thi đấu ngày cuối cùng SEA Games ở hạng cân 85kg cử tạ. Vào lúc 11 tới 13h 30/8, lực sỹ cử tạ Hoàng Tấn Tài sẽ bước vào dự thi tại vòng loại hạng cân 85kg. Tấn Tài từng đại diện cho cử tạ Việt Nam tại Olympic 2016, dù chưa có nhiều thành tích nổi trội nhưng hy vọng Tấn Tài sẽ tạo nên bất ngờ.

Singapore không mạnh cử tạ, vì thế họ không có VĐV nào thi đấu ở môn thể thao này tại SEA Games, song các VĐV của Singaporecó thể giành HCV ở hai môn thi chạy đua cự ly ngắn trên băng và lặn biển. Đặc biệt, các VĐV của đảo quốc sư tử có hi vọng lớn ở lặn biển khi các môn thể thao dưới nước vốn là thế mạnh của Singapore.  Tuy nhiên đây cũng đều là hai môn sở trường của nước chủ nhà Malaysia. Lịch sử cũng chỉ ra rằng các VĐV của Singapore chưa bao giờ giành được HCV ở hai môn thể thao nói trên.

Trước khi lên đường thi đấu ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 cho biết mục tiêu của Việt Nam là giành từ 46 tới 59 HCV, với 58 tấm HCV hiện tại chúng ta đã hoàn thành chỉ tiêu. Mục tiêu còn lại là đứng top 3 toàn đoàn thì chúng ta vẫn phải chờ những diễn biến trong ngày. Khoảng cách 1 HCV mong manh sẽ được quyết định trong ngày thi đấu cuối cùng này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet