Lịch trình chi tiết tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội và Quảng Bình

Linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được vận chuyển bằng ô tô và máy bay từ Hà Nội vào Quảng Bình. Chi tiết lịch trình như sau:

Đoàn xe rước linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ đi theo lộ trình từ Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Tràng Tiền, Tràng Thi, Điện Biên Phủ qua số 30 Hoàng Diệu. Sau đó tiếp tục đi theo đường Kim Mã, Cầu Giấy, cầu Thăng Long ra sân bay Nội Bài.

Người phát ngôn của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), ông Lê Trường Giang cho hay, đại diện Ban lễ tang đã ra tận sân bay Nội Bài để kiểm tra và đồng ý với phương án chở bằng máy bay dân dụng.

Từ Hà Nội đến Quảng Bình

Sáng 13/10, linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được đưa ra sân bay Nội Bài và chở bằng máy bay của Vietnam Airlines về quê nhà Quảng Bình, sau nghi lễ tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội).

Lịch trình chi tiết tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội và Quảng Bình - ảnh 1
Máy bay ATR 72

Trước đó, có thông tin cho rằng, linh cữu Đại tướng sẽ được chuyển lên máy bay quân sự của Bộ Quốc phòng để chuyên chở vào Quảng Bình. Một máy bay dân sự khác cũng được huy động để chở Ban lễ tang và gia quyến Đại tướng.

Tuy nhiên, phương án cuối cùng được chọn là vận chuyển bằng máy bay của Vietnam Airlines.

Loại máy bay chuyên chở linh cữu Đại tướng sẽ là ATR 72. Mặc dù sân bay Đồng Hới có thể tiếp nhận các máy bay tầm trung của A320 và A321 hoặc tương đương và các máy bay khác trở xuống, song, ATR 72 được ưu tiên lựa chọn bởi một số ghế ngồi trên chiếc máy bay này dễ dàng được tháo ra, sắp xếp lại lấy khoảng trống để đặt linh cữu. Cửa máy bay đủ rộng, lại có thể nâng linh cữu đưa lên bằng tay một cách trang trọng.

Ngoài chiếc máy bay ATR 72 này, sẽ có một chuyến bay Airbus khác chở quan khách về Quảng Bình cùng ngày.

Tại Quảng Bình:
Từ sân bay Đồng Hới, ô tô sẽ đưa linh cữu Đại tướng đến địa điểm an táng tại khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Tại TP Hồ Chí Minh:
Lễ viếng và lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại hội trường Thống nhất, 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1. Lễ viếng Đại tướng diễn ra từ 7h30 ngày 12/10. Lễ truy điệu sau đó.

BTV (tổng hợp)

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet