"Liên" đạt giải nhất cuộc thi “Người học trò trong trí nhớ”

Lan Anh

Ngày 18/11, tại trường trung học Vinschool (36 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Người học trò trong trí nhớ”.

Chương trình do Báo Sinh viên Việt Nam, Vụ công tác học sinh sinh viên ( Bộ Giáo dục – Đào tạo), Công ty Văn hóa Phương Nam và Trường Trung học Vinschool phối hợp tổ chức.

Thí sinh đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự

 

Cuộc thi viết “Người học trò trong trí nhớ” được phát động từ tháng 10/2014 và đã nhận được sự tham gia đông đảo các thầy cô giáo cùng nhiều đối tượng nghề nghiệp khác trong xã hội.

Ngay từ khi phát động cuộc thi đã nhận được rất nhiều bài viết từ các tác giả đến từ khắp mọi miền của tổ quốc, những bài viết, câu chuyện có thật, cảm động, hay nhất và ý nghĩa nhất đã được ban tổ chức chọn và trao trong buổi lễ tổng kết.

Cuộc thi đã chọn ra 4 giải thưởng, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Giải nhất được trao cho cô giáo Nguyễn Thị Mai Trâm, giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi, ấp Hải Sơn, xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với bài viết “ Liên”. 

Cô Nguyễn Thị Mai Trâm nhận giải thưởng cuộc thi “ Người học trò trong trí nhớ” với tác phẩm “Liên”

“Liên” chính là tác phẩm của cô giáo Nguyễn Thị Mai Trâm và cũng chính là người học trò đầu tiên để lại ấn tượng khó phai trong lòng cô. Trong suốt cả cuộc đời nghề giáo, cô Trâm không thể quên hình bóng Liên, một cô bé ngây thơ nơi vùng quê nghèo.

Cuộc thi “Người học trò trong trí nhớ” được trao giải vào dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, cũng chính là một món quà, lời tri ân sâu sắc gửi tới những người đã, đang và sẽ gắn bó với sự nghiệp “trồng người”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet