Liên hiệp Hội đề nghị thu hồi giấy phép trang tin của TC Môi trường và Sức khỏe

Hồng Chuyên

Ngày 2/6, Liên Hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị thu hồi giấy phép hoạt động trang tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Môi trường và Sức khỏe.

Công văn nêu rõ, trang tin điện tử tổng hợp moitruongsuckhoe.com.vn của Tạp chí Môi trường và Sức khỏe- Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng tư vấn môi sinh y học trực thuộc Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động số 63/GP-GPSĐBS-TTĐT ngày 10/11/2014. Hiện nay, trang tin đã bộc lộ yếu kém về trình độ quản lý, năng lực làm việc, tôn chỉ mục đích…

Theo nội dung công văn, ngày 6/4/2016, Liên hiệp Hội Việt Nam đã gửi công văn đề nghị tạp chí Môi trường và Sức khỏe báo cáo hoạt động của trang tin gửi về Liên hiệp Hội Việt Nam trước ngày 30/4/2016, đồng thời đề nghị Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đình bản 3 tháng đối với trang tin. Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã đồng ý với đề nghị này tại công văn số 400/PTTH-TTĐT ngày 15/04/2016.

Tuy nhiên, cũng theo công văn, cho đến nay Tạp chí Môi trường và Sức khỏe vẫn không thông báo các hoạt động của tạp chí nói chung và trang tin nói riêng về Liên hiệp Hội Việt Nam mà còn liên tịc vi phạm, bằng việc mạo danh làm ảnh hưởng đến cơ quan quản lý nhà nước về báo chí. Tạp chí còn cố tình để trang tin hoạt động trên 3 tên miền: moitruongvasuckhoe.net, moitruongvasuckhoe.org.vn, moitruongvasuckhoe.vn.

Tạp chí Môi trường và Sức khỏe đăng bài trên tên miền không được cấp phép

“Việc làm của Tạp chí Môi trường và Sức khỏe trong thời gian qua là nghiêm trọng, sai tôn chỉ, mục đích ảnh hưởng đến uy tín của Liên hiệp Hội Việt Nam”- Công văn nhấn mạnh.

Từ đó, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam đã đề nghị Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) xem xét, thu hồi giấy phép hoạt động trang tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Môi trường và Sức khỏe để góp phần thúc đẩy hoạt động báo chí hiệu quả hơn.

Văn bản của Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam được gửi sau khi Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) Hoàng Vĩnh Bảo đã ký quyết định số Quyết định số 79/QĐ-XPVPHC ngày 1/6/2016 về việc thu hồi 2 tên miền không phép, xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với Tạp chí Môi trường và Sức khỏe.

Trước đó, ngày 30/5, Báo điện tử Infonet đã đăng bài "Phớt lờ quyết định đình bản, TC Môi trường và Sức khỏe vẫn đăng bài trên mạng?" Nội dung bài báo chỉ rõ: "Mặc dù đã bị đình bản tạm thời Tạp chí in và Trang tin điện tử, nhưng dưới một tên miền khác, Tạp chí Môi trường và Sức khỏe vẫn đăng bài trên website “Moitruongvasuckhoe.net”.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet