Liên hiệp quốc tổ chức Trung thu cho trẻ khuyết tật tại Hà Nội

Hoàng Nam

Một sân chơi Trung thu dành riêng cho trẻ em khuyết tật với chủ đề "Em vẽ tương lai" đã được Liên Hiệp quốc tổ chức tại Hà Nội vào chiều ngày 30/9.

Các bạn nhỏ khuyết tật được hướng dẫn làm đồ chơi Trung thu.

Chiều qua (30/9), tại Tòa nhà UN 304 Kim Mã (Hà Nội) đã diễn ra chương trình Trung thu dành cho trẻ em khuyết tật với chủ đề "Em vẽ tương lai". Chương trình hướng tới nâng cao nhận thức của xã hội về quyền của trẻ em khuyết tật bao gồm tiếp cận đến các chương trình giáo dục, hướng nghiệp và chăm sóc y tế, đảm bảo sự phát triển của các em trong tương lai, và tầm quan trọng trong thái độ của gia đình và xã hội trong việc nuôi dưỡng tài năng và khuyến khích các em theo đuổi đam mê, công việc mà các em mong muốn trong tương lai.

Được biết, chương trình nằm trong dự án “Hang out with us” - một dự án của Chương trình Tình nguyện viên Liên Hợp Quốc (UNV) tại Việt Nam và là kết quả của quá trình thảo luận giữa các tình nguyện viên và đại diện Hội Thanh niên Khuyết Tật Việt Nam. Không chỉ hướng tới ngày Tết Trung thu, chương trình còn tạo một sân chơi cho trẻ em khuyết tật nhân dịp trung thu 2017, thúc đẩy hòa nhập giữa các em khuyết tật và các trẻ em khác, đồng thời nâng cao nhận thức về quyền của trẻ em khuyết tật thông qua các trò chơi hoặc làm việc nhóm.

Không chỉ có vậy, chương trình cũng là cầu nối truyền cảm hứng cho trẻ em, bao gồm cả trẻ em khuyết tật thông qua những tấm gương người khuyết tật trưởng thành, thành công trong công việc và họ đã đóng góp cho xã hội như thế nào. Tạo cơ hội cho các tình nguyện viên và nhân viên của Liên Hợp Quốc cùng đóng góp và xây dựng một chương trình có ý nghĩa cho trẻ em khuyết tật vào dịp trung thu 2017. Thông qua đó, thúc đẩy các hoạt động tình nguyện do cán bộ Liên Hợp Quốc khởi xướng trong tương lai, đồng thời tăng cường mối quan hệ với các tổ chức, câu lạc bộ tình nguyện tại địa phương.

Dự án muốn thông qua các hoạt động cộng đồng để tạo cơ hội cho người khuyết tật (NKT) chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện của họ liên quan đến vấn đề tiếp cận với các dịch vụ công cộng, nâng cao nhận thức của mọi người về NKT thông qua xây dựng một hình ảnh tích cực hơn về đóng góp của NKT cho xã hội.

Trong kế hoạch hoạt động năm 2017, dự án sẽ tổ chức một chương trình trung thu dành cho trẻ em khuyết tật hướng tới nâng cao nhận thức của xã hội về quyền của trẻ em khuyết tật bao gồm tiếp cận đến các chương trình giáo dục, hướng nghiệp và chăm sóc y tế, đảm bảo sự phát triển của các em trong tương lai, và tầm quan trọng trong thái độ của gia đình và xã hội trong việc nuôi dưỡng tài năng và khuyến khích các em theo đuổi đam mê, công việc mà các em mong muốn trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet