Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XII năm 2016 - vòng sơ khảo khu vực phía

Sáng 18-3, tại Khách sạn Phượng Hoàng (TP Thanh Hóa), Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa (đơn vị đăng cai) tổ chức khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XII năm 2016 – vòng sơ khảo khu vực phía Bắc.

 

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí, Đài Phát thanh – Truyền hình các tỉnh phía Bắc. 
 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam tặng hoa cho đại diện các đơn vị tham dự liên hoan.

 

Ban giám khảo đã lựa chọn 131 tác phẩm của 43 đơn vị trên tổng số 267 tác phẩm của 78 đơn vị vào vòng sơ khảo, sau đó tiếp tục thẩm định chọn ra các tác phẩm xuất sắc vào vòng chung khảo, diễn ra vào tháng 4-2016 tại TP Nha Trang (Khánh Hòa). Đây là những tác phẩm phát thanh có chất lượng cao được lựa chọn trong một năm qua của các tác giả có chuyên môn, đầy tâm huyết và trách nhiệm với những vấn đề mới đang đặt ra từ cuộc sống. 

Phát biểu tại liên hoan, đồng chí  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đánh giá cao vai trò của phát thanh trong việc cung cấp thông tin, định hướng dư luận xã hội. Bằng trí tuệ, sáng tạo, không quản ngại khó khăn gian khổ, đội ngũ những người làm báo phát thanh đã và đang thực hiện nhiều chương trình hấp dẫn, chất lượng cao, bám sát thực tiễn cuộc sống sinh động, kịp thời cung cấp thông tin, hướng công chúng, bạn nghe đài đến với các giá trị chân – thiện – mỹ; giúp các cấp ủy, chính quyền giải quyết nhiều vấn đề đặt ra từ cuộc sống và yêu cầu chính đáng của nhân dân. Hoạt động tích cực của những người làm báo nói chung và những người làm báo phát thanh nói riêng trong những năm qua đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của tỉnh. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan báo chí trong cả nước tiếp tục đồng hành, cổ vũ cho sự nghiệp phát triển, đổi mới, hội nhập của tỉnh Thanh Hóa và góp phần quảng bá mảnh đất, con người xứ Thanh đến với công chúng cả nước và bạn bè quốc tế. 

Vòng sơ khảo diễn ra trong hai ngày 18 và 19-3. 

Theo Ngọc Anh/Báo Thanh Hóa

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet