Liên quân Mỹ tấn công một bệnh viện ở Syria, nhiều người tử vong

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin Sputnik, liên quân do Mỹ đứng đầu đã không kích xuống khu dân cư ở tỉnh Deir ez-Zor (Syria), khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Hãng tin SANA của Syria cho biết, tại khu dân cư Abukamal ở tỉnh Deir ez-Zor, một cuộc không kích được cho là do liên quân do Mỹ đứng đầu tiến hành đã xảy ra. Một bệnh viện cùng nhiều nhà cửa đã bị hư hại sau cuộc tấn công, kèm theo đó là 6 người chết và 10 người khác bị thương. Đây là cuộc không kích thứ tư của liên quân tại Deir ez-Zor trong tháng này.

Mỹ và nhiều nước đã tham gia không kích các phần tử khủng bố IS tại Iraq và Syria từ năm 2014 tới nay.

Trước đó vào ngày 29/7, SANA đưa tin một cuộc không kích do liên quân chống khủng bố tiến hành đã khiến nhiều nhà cửa tại thị trấn al-Mayadeen, cũng thuộc tỉnh Deir ez-Zor. Vụ việc đã khiến 10 người thiệt mạng, trong đó có 5 trẻ em.

Vào ngày 27/7, hãng tin này cũng khẳng định, liên quân do Mỹ đứng đầu đã tấn công vào một khu vực tại phía đông tỉnh Deir ez-Zor khiến 18 dân thường thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương. Trong khi đó, nhiều nhân chứng cho biết, thị trấn Tayba, nằm ở phía Tây tỉnh Deir ez-Zor cũng xảy ra một cuộc không kích khiến nhà dân và cơ sở hạ tầng dịa phương bị phá hoại.

Cuối tháng 6 vừa qua, liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành 3 cuộc không kích khiến khoảng 90 dân thường thiệt mạng, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các phần tử khủng bố IS tại Syria và Iraq từ cuối năm 2014. Các hoạt động của họ tại Syria diễn ra mà không có sự cho phép của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad cũng như Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet