Liên tiếp xảy ra động đất tại Thừa Thiên Huế

Nguyễn Cường

Trong nửa ngày tại đây đã xảy ra hai trận động đất với cường độ 2,7 và 2,5 độ richter. Hiện Trung tâm cảnh báo động đất vẫn đang theo dõi trận động đất này.

Tin từ Viện Vật lý địa cầu ngày 7/12 cho biết, vào lúc 1g25’ sáng nay nơi này đã ghi nhận một trận động đất có độ lớn M = 2.7, xảy ra tại khu vực huyện A Lưới. tỉnh Thừa Thiên Huế (có tọa độ 16.151 độ vĩ Bắc, 107.484 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 11 km.

Vị trí trận động đất tại A Lưới. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu cung cấp

Hiện Trung tâm cảnh báo động đất (Viện Vật lý địa cầu) vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này để đưa ra các cảnh báo nếu có diễn biến tiếp theo. Theo đánh giá thì đây là trận động đất nhẹ và ít có khả năng gây ra thiệt hại cho người dân hay cơ sở vật chất.

Trước đó khoảng nửa ngày, vào lúc 12g 38’ ngày 6/12 tại huyện Hưng Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã xảy ra một trận động đất có độ lớn M = 2.5 (vị trí có tọa độ (16.260 độ vĩ Bắc, 107.461 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 3.9 km.

Vị trí trận động đất tại Hương Trà. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu cung cấp

Như vậy tính từ tháng 9 tới nay Thừa Thiên Huế đã xảy ra 5 trận động đất với cường độ lớn nhất là 2,9 độ richter. Theo thống kê thì Điện Biên, Lai Châu, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế là những nơi thường xuyên bị động đất, tuy nhiên đa phần đều là những rung chấn nhẹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet