Liên tục cháy nhà dân tại Hà Nội

Hoàng Nam

Chỉ trong vài giờ đồng hồ, liên tục nhiều nhà dân tại trung tâm thành phố Hà Nội bị cháy do bất cẩn của người dân.
Liên tục cháy nhà dân tại Hà Nội - ảnh 1
Hiện trường vụ cháy 3 căn nhà trên phố Phùng Hưng.

Khoảng 12h30 ngày 27/12, một đám cháy lớn bao trùm lên 3 căn nhà trên phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) khiến cả khu phố náo loạn. Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào khoảng thời gian trên người dân phát hiện thấy mùi khét cùng khói mù mịt phát ra từ căn nhà số 81 sau đó lan nhanh sang nhà số 83 và 85 phố Phùng Hưng liền hô hoán và báo cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Liên tục cháy nhà dân tại Hà Nội - ảnh 2
Ngọn lửa nhanh chóng lan sang 2 nhà trên phố Phùng Hưng. 

Nhận được tin báo của người dân, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã điều động 6 xe chữa cháy và hàng chục cảnh sát tiếp cận hiện trường. Sau khoảng nửa giờ đồng hồ, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế, cảnh sát PCCC tiếp tục phun nước làm mát. 

Theo ghi nhận của PV, căn nhà số 81 phố Phùng Hưng là cửa hàng bán quần áo, do có nhiều vật dụng dễ cháy trong nhà cùng thời tiết hanh khô, gió đông bắc thổi mạnh nên ngọn lửa dễ dàng bùng phát, lan nhanh sang hai căn nhà số 83 và 85 bên cạnh. 

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng giờ trưa nhưng cũng khiến tuyến phố Phùng Hưng ùn tắc.

Liên tục cháy nhà dân tại Hà Nội - ảnh 3
Căn hộ của ông Hòa bị cháy sáng nay (27/12).

Trước đó, khoảng 7h40 cùng ngày, tầng 2 nhà dân ở ngõ 43 Chùa Bộc, khu tập thể Viện Năng Lượng, phường Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội) cũng đã xảy ra một đám cháy lớn. Đây là căn nhà của ông Trần Xuân Hòa (76 tuổi), sống độc thân. Theo những người dân ở đây, ông thường mang gỗ về nhà để nấu bếp, thời điểm cháy trong nhà bén vào nhiều vật dụng được ông nhặt về.

Do đám cháy nằm trong ngõ nhỏ nên các chiến sĩ PCCC quận Đống Đa khá vất vả để triển khai lực lượng từ ngoài đường Chùa Bộc vào. Đến khoảng 8h hơn, đám cháy đã bén vào chuồng cọp tầng 2 và 3 của khu nhà. Vào thời điểm xảy ra cháy, ông Trần Xuân Hòa bị mắc kẹt trong nhà, rất may lực lượng cứu hộ đã phá cửa và đưa được ông Hòa ra ngoài an toàn.

Hiện, nguyên nhân của các vụ cháy trên đang được điều tra làm rõ. Một chiến sỹ cảnh sát PCCC cho biết, nguyên nhân chủ yếu là do bất cẩn của người dân trong sinh hoạt thường ngày.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet