Liên tục xuất hiện hoang tin "rơi máy bay tại Hà Nội" trên Facebook

Hoàng Nam

Chỉ trong vài tiếng đồng hồ chiều ngày 20/7, trên mạng facebook liên tục xuất hiện những địa chỉ cá nhân tung tin rơi máy bay khiến nhiều người hoang mang. Ngay sau đó những trang facebook cá nhân này đã lập tức gỡ thông tin xuống.

Hai trang facebook tung tin rơi máy bay lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Trong buổi chiều ngày hôm qua (20/7), trên mạng facebook liên tục xuất hiện những trang cá nhân tung tin rơi máy bay tại Hà Nội. Cụ thể, vào khoảng hơn 18h cùng ngày, trên diễn đàn Otofun.net tiếp tục xuất hiện địa chỉ facebook cá nhân H.M.Q đưa lên hình ảnh một góc khu Gamuda Yên Sở có cột khói bốc lên với nội dung: "Bẩm cc có biến máy bay rơi tại Gamuda vừa xong, em nghe tiếng nổ bùm bụp sợ quá. Xe cứu hoả vừa đến xong".

Về thông tin này, đại diện Gamuda Yên Sở đã bác bỏ thông tin máy bay rơi, còn Trung tâm thông tin của Cảnh sát PCCC Hà Nội cũng không nhận được thông tin nào về về việc máy bay rơi tại khu vực Yên Sở.

Trước đó, vào khoảng 16h, trang facebook có tên tài khoản P.T.M tung lên trang cá nhân một số hình ảnh máy bay không bị trượt khỏi đường băng nhưng không rõ ở đâu và đăng status với nội dung: "Mưa to quá máy bay rơi luôn... thật là kinh khủng. Nội Bài này". Ngay lập tức status trên thu hút được sự chú ý của rất nhiều người nhưng chỉ sau đó ít phút địa chỉ cá nhân này đã gỡ status xuống.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Huy Dương, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khẳng định: “Không có chuyện máy bay rơi ở sân bay Nội Bài, Hà Nội. Cả ngày hôm nay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Hà Nội, không có chuyện gì xảy ra cả”. Ông Dương khẳng định, thông tin máy bay rơi là hoàn toàn bịa đặt, không chính xác, rất nguy hiểm với mọi người.

Như vậy, chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, trên mạng facebook liên tục xuất hiện những địa chỉ cá nhân tung tin rơi máy bay khiến nhiều người hoang mang. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet