"Liệu ông Putin có bất tử hay không?"

Hoàng Dung (lược dịch)

Sau khi những bức chân dung cách đây hàng trăm năm rất giống Tổng thống Nga Vladimir Putin được lan truyền trên mạng, nhiều người đã tin rằng ông Putin "bất tử"!
Tờ The Telegraph (Anh) đã thực hiện một cuộc khảo sát trên mạng xã hội Twitter trả lời câu hỏi “Liệu ông Putin có bất tử hay không?” Câu trả lời tất nhiên là không nhưng trong các bức ảnh từ những năm 1920 và 1941, chụp những người giống nhà lãnh đạo Nga một cách đáng ngờ.

Bức ảnh được chụp vào năm 1920 là một người lính Nga có khuôn mặt giống hệt nhà lãnh đạo đương nhiệm đất nước Nga.

Bức ảnh khác về một quân dân Nga chụp vào năm 1941 cũng có nhiều nét tương đồng với ông Putin như người đàn ông trong bức hình chụp cách đó hơn 20 năm.

Trang Disclose.tv đưa tin, trên mạng xã hội đã lan truyền những bức ảnh chụp vào năm 1920, 1941, trong đó mọi người nói rằng những người trong ảnh giống tổng thống Nga Putin.

Bài báo viết: “Thực tế những người ủng hộ quan điểm ông Putin là người toàn năng và bất tử đã tung ra câu chuyện rằng tổng thống của họ là một nhân vật huyền thoại có thể sống trên hành tinh chúng ta hàng trăm, hàng ngàn năm”.

Tổng thống Nga từng được coi là hình mẫu, nguồn cảm hứng cho bức họa nổi tiếng Mona Lisa

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Nga được coi là "bất tử". Đầu năm 2015, trang BuzzFeed có bài cho rằng nhà lãnh đạo nước Nga có thể là hình mẫu, nguồn cảm hứng cho bức Mona Lisa.

Bức hình vị tướng Hy Lạp thế kỷ 19 trông giống Tổng thống Nga Putin

Một bức hình khác giống Tổng thống Nga đang mỉm cười trong bức chân dung một vị tướng Hy Lạp thế kỷ 19.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet