Lĩnh 9 tháng tù vì dán "lệnh truy nã", làm nhục người khác

Nguyễn Cường

Ngày 7/6, TAND TP.HCM đã mở phiên xử phúc thẩm vụ án “Làm nhục người khác” đối với Cao Minh Đức, 37 tuổi, quê TP.HCM. Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX đã bác kháng cáo, tuyên y án đối với bị cáo.
Bị cáo tại phiên xử ngày 7/6.

Bản án sơ thẩm cho thấy năm 2012 Đức được Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – hướng nghiệp Quận 2 ký hợp đồng làm việc với thời hạn 2 năm, chức danh là giáo viên dạy môn điện dân dụng.

Tuy nhiên trong thời gian làm việc Đức không hoàn thành nhiệm vụ nên thường bị Tổ trưởng chuyện môn là chị Nguyễn Thị Ngọc Vũ nhắc nhở.

Đến tháng 7/2014, Đức bị Trung tâm ngưng hợp đồng, nhận quyết định này Đức cho rằng do chị Vũ hại nên đã nghĩ cách “trả thù”.

Ngày 14/7/2014, Đức dùng địa chỉ email của Trung tâm và lấy danh nghĩa tập thể gửi tới các đơn vị mà Trung đã liên lạc để nói xấu, xúc phạm chị Vũ.

Ngày 8/5/2015, Đức tiếp tục dùng điện thoại nhắn tin dọa giết chị này. Chưa dừng lại, đối tượng còn dán “cáo thị”, “lệnh truy nã” có hình chị Vũ lên bờ rào UBND quận 2.

Sau nhiều lần bị đe dọa và làm nhục, chị Vũ đã gửi đơn tố cáo tới công an quận 2. Vào cuộc điều tra lực lượng công an nhận thấy Đức còn đe dọa, bôi nhọ danh dự 4 cá nhân khác là những người đang làm việc tại Phòng giáo dục Quận 2 và Trung tâm nói trên.

Tại cơ quan điều tra sau đó Đức đã thừa nhận hành vi, đồng thời chỉ chính xác nhưng địa điểm đã dán cáo thị, lệnh truy nã. Tuy nhiên đối tượng này cho rằng mình làm vậy nhằm mục đích hù dọa chứ không chuẩn bị phương tiện để thực hiện hành vi.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 15/3 TAND Quận 2 đã tuyên phạt Đức 9 tháng tù giam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet