Lĩnh án tù khi chụp ảnh phụ nữ, tài sản riêng

Phạm Khánh (Lược dịch)

Chụp ảnh hoặc quay phim là những việc hết sức bình thường khi bạn đến thăm một nơi nào đó. Tuy nhiên, hãy lưu ý những quy định của địa phương bởi nếu vi phạm bạn có thể bị phạt tù hoặc một số tiền rất lớn.

Hàn Quốc - cấm chụp hình phụ nữ

Luật pháp Hàn Quốc cấm chụp hình phụ nữ nếu chưa được sự đồng ý của họ, thậm chí ở những nơi công cộng. Chụp ảnh phụ nữ khi chưa được họ cho phép sẽ bị coi là một hành động xâm hại tình dục và có thể bị phạt đến 10 triệu won (khoảng 200 triệu đồng) và 5 năm tù.

Nhật Bản

Nhật Bản cấm chụp ảnh một số ngôi đền và chùa. Một số bị cấm tuyệt đối, một số bị cấm chụp vào một vài thời điểm nhất định trong năm.

Mỹ - cấm chụp hình tài sản cá nhân

Luật về chụp ảnh ở Mỹ thoải mái hơn nhiều so với Hàn Quốc. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp bạn có thể gặp rắc rối, đặc biệt là chụp ảnh những tài sản cá nhân. Ví dụ, nếu muốn chụp nhà riêng của ai đó bạn phải xin ý kiến của họ trước.

Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất

Ở Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, bạn có thể bị tù từ 1 đến 3 tháng và bị phạt 1.361 USD (khoảng 30 triệu đồng) nếu chụp ảnh ở những nơi bị cấm chụp ảnh. Bạn cũng không được chụp ảnh các tòa nhà chính phủ, một số cây cầu và cung điện ở Sheikh.

Amsterdam, Hà Lan

Khu phố Đèn đỏ ở Amsterdam Hà Lan nổi tiếng với những kênh rạch đẹp như tranh vẽ, các cửa hàng cà phê đầy lãng mạn. Nơi đây cũng có nhiều nhà thổ. Chủ của những nhà thổ này rất khó chịu nếu du khách chụp ảnh gái bán dâm. Vì vậy, tốt nhất không nên chụp ảnh ở đây nếu không bạn có thể bị đánh.

Triều Tiên

Chụp ảnh ở bất cứ nơi nào bạn cũng cần xin phép trước.

Anh

Bạn có thể chụp bất cứ nơi nào ở Anh nếu chỉ để làm kỉ niệm. Tuy nhiên, nếu chụp ảnh để bán bạn sẽ cần phải có sự cho phép của chính quyền. Ví dụ, nếu bạn muốn chụp ảnh phục vụ cho mục đích thương mại Quảng trường Trafalgar và Quảng trường Quốc hội bạn phải được sự cho phép của Thị trưởng London.

Algeria

Nếu muốn chụp ảnh đàn ông, bạn phải được họ cho phép. Nếu muốn chụp ảnh phụ nữ bạn phải xin phép chồng hoặc cha họ. Algeria cũng có quy định cấm chụp ảnh nghiêm ngặt các cây cầu, đập và một số khu vực quân sự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet