Lính Bình Nhưỡng thảnh thơi sau khi bán đảo Triều Tiên "hạ nhiệt"

Tuệ Minh (Lược dịch)

Những bức ảnh “chụp trộm” từ đài quan sát đảo Ganghwa Hàn Quốc hôm 26/8 cho thấy, các binh lính Triều Tiên đã có một quãng thời gian thư thái sau khi Seoul và Bình Nhưỡng đạt được thỏa thuận, chấm dứt tình trạng căng thẳng trên bán đảo.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại hoạt động của binh lính Triều Tiên khi nước này hủy tình trạng chiến tranh với Hàn Quốc:

Trong một bức ảnh được chụp từ đài quan sát trên đảo Ganghwa của Hàn Quốc hôm 26/8, một nhóm binh sĩ Triều Tiên đang vác những bó sậy ở khu vực thị trấn Kaepung giáp biên giới .

Binh sĩ Triều Tiên đang được cắt cử đi làm đồng cũng ở thị trấn Kaepung. Cánh đồng nằm trên triền núi, phía dưới là khu nhà ở của binh sĩ và hệ thống hầm quân sự.

Bức ảnh này chụp một binh sĩ Triều Tiên nằm ngủ trên dàn giáo ngay bên ngoài lô cốt gác tiền tiêu.

Tại điểm gác biên giới này, tình hình cũng không còn cẩn mật nhưng các binh sĩ vẫn làm nhiệm vụ nghiêm túc.

Bức ảnh chụp ngày 24/8 cho thấy đồn gác của quân đội Hàn Quốc tại khu vực Phi quân sự, chia cắt hai miền Triều Tiên.

Binh lính Triều Tiên đứng trước một tượng đài ở thủ đô Bình Nhưỡng. Nguồn: AP
Lính Triều Tiên đi tuần bằng xe máy tại Bình Nhưỡng. Nguồn: AP
Binh lính Triều Tiên giúp đỡ người dân xây dựng khu trượt tuyết. Nguồn: AP

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Yonhap, thông tấn xã duy nhất của Hàn Quốc, có trụ sở ở Seoul. Yonhap cung cấp các bản tin quốc nội và quốc tế dưới dạng báo chí và truyền hình cũng như các dạng truyền thông đa phương tiện khác tại Hàn Quốc. Yonhap còn có các thỏa thuận hợp tác với 65 thông tấn xã nước ngoài khác bao gồm Thông tấn xã KCNA của Triều Tiên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet