Lính dù Nga đổ bộ xuống Bắc Cực cắm cờ Crimea

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), hôm 7/4, gần 100 lính dù Nga đã đổ bộ trên một tảng băng trôi ở gần Bắc Cực. Bên cạnh nhiều nhiệm vụ khác, nhóm binh sĩ này sẽ cắm cờ Crimea tại đây.

Hãng thông tấn Tass của Nga dẫn lời Thượng tướng Vladimir Shamanov, Chỉ huy lực lượng Lính dù Nga cho biết, 85 lính dù Nga và 15 binh sĩ từ Belarus và Tajikistan, các nước thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập Thể đã tham gia cuộc tập trận đổ bộ trên.

Lình dù Nga đổ bộ thành công ở Bắc Cực.

Ông nói: “Họ đã nhảy dù từ máy bay vận tải An-74. Tất cả đều hạ cánh thành công trên các tảng băng trôi ngay sát Bắc Cực”.

Theo ông, những người lính này sẽ có một tuần tập trận ở đây với trọng tâm về tìm kiếm và cứu hộ cùng nhiều nhiệm vụ khác.

Ngoài ra, họ còn nhiệm vụ cắm cờ Crimea, bán đảo mà Nga mới sáp nhập hồi tháng 3/2014, tại đây.

Một thành viên của đội cho hay: "Chúng tôi không thể không mang cờ của thành phố Sevastopol (thuộc Crimea) của Nga tới một nơi như này".

Cuộc đổ bộ cần nhiều kĩ năng bởi bề mặt bằng phẳng, thời tiết lạnh cóng và gió mạnh.

Phần tiếp theo của cuộc tập trận sẽ là nhằm rèn khả năng thích nghi và tồn tại trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Họ sẽ phải đối mặt với nhiều hiểm nguy, từ các chú gấu bắc cực đang háu đói tới nguy cơ sụt hay trôi băng. 

Họ sẽ lập trại, dùng dao và súng trường để tự vệ trước các loài thú hoang dã. 

Ông Vladimir Shamanov cũng tiết lộ, tham gia cuộc tập trận có nhiều loại khí tài chuyên dụng cho Bắc Cực như ván trượt Dogsleds và tàu lượn Paraplanes.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet