Linh tính của người mẹ có con tự tử tại Yên Bái

Hoàng Thanh

Hôm ấy tôi về, nhà vẫn đóng cửa kín mít, gọi con mãi không thấy đâu. Một lát, đứa con 3 tuổi chạy hé cửa ra. Linh tính thế nào, tôi hỏi ngay: “Anh đâu con” thì nhóc bảo: “Anh đang chơi ở trên kia không xuống được”.

Để rộng đường dư luận xung quanh sự việc một học sinh tại trường THCS Âu Lâu (TP. Yên Bái) thắt cổ tự vẫn, PV báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng chị Trần Thị Nga – mẹ nạn nhân Bùi Quang Huy.

Chị Nga cho hay, vào khoảng ngày 17/9 bạn Bùi Văn Đức  - anh con nhà bác của Huy - học lớp 7 và bạn Trần Văn Đức có xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau.

"Được biết anh họ bị đánh, con trai tôi chạy xuống và túm tóc bạn Trần Văn Đức lôi ra và can ngăn hai bạn đánh nhau. Biết thế nên tôi cũng dặn lại con: “Hai bạn đánh nhau con phải gọi cô giáo đến giải quyết chứ con xông vào lôi tóc bạn, ngăn bạn ra biết đâu bạn lại đánh con đau hơn thì phải làm sao”.

Huy bị đánh và bắt quỳ trước sự chứng kiến của nhiều người

Lúc ấy con trai tôi nói: “Con chỉ vào túm tóc và lôi hai đứa ra, sau đó con đi về lớp”.

Thứ 2 (ngày 19/9) con vẫn đi học bình thường, đến trưa có chị hàng xóm gọi điện bảo tôi về ngay đưa con đi viện chứ con đang bị đánh ở gần cổng trường rất đau. Thấy thế, tôi tức tốc chạy xe về thì thấy con nằm gục mặt xuống khóc, phần sau gáy bị sưng và chân tay thâm tím.

Tôi hỏi con vẫn không chịu nói vì sao bị người ta đánh như vậy. Sau đó một số học sinh kể lại thì tôi được biết: Hôm ấy sau khi tan học, tại ngã ba đài tưởng niệm gần trường THCS Âu Lâu thì mẹ của bạn Trần Văn Đức là Nguyễn Thị H (SN 1976) và Trần Văn D (SN 1993) – anh nhà bác của Đức đợi sẵn.

Khi Huy đạp xe đạp đi qua, chị H. – mẹ bạn Đức đuổi theo và dùng tuýp để đánh. Con trai tôi bỏ xe đạp và chạy, cậu D kia cũng đuổi theo đánh và bắt Huy quỳ xuống xin lỗi trước sự chứng kiến của nhiều người.

Thương con, tôi đưa con đi Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái thì các bác sĩ nói con bị chấn động não và chấn thương phần mềm. Tôi xin nghỉ việc chăm con 1 tuần trong viện. Trong viện, con vẫn cứ khóc, tỏ ra lo sợ và tâm lý không ổn định. Sau 1 tuần (ngày 23/9) tôi xin cho con về nhà.

Từ khi bị đánh, con luôn miệng nói, con rất xấu hổ khi anh thanh niên kia bắt con quỳ xuống trước mặt bao nhiêu người. Con quỳ rồi mà anh vẫn đánh con nên con sợ các bạn trêu con không muốn đi học. Tôi cũng động viên con tới trường, rồi ai sai sẽ phải xin lỗi con.

Tối ngày 24/9 con mượn điện thoại của tôi sang hàng xóm bắt wifi và chơi. Khi về, con rất bực bội và nói thấy có clip mình bị đánh và phải quỳ xin lỗi phát tán trên mạng. Con nói con rất xấu hổ và sẽ không tới trường nữa.

Những chủ nhật trước khi xảy ra sự việc tôi vẫn đi làm. Huy ở nhà rất đảm đang, trông em, tắm giặt cho em trai 3 tuổi, câu cá, nấu nướng, cho gà lợn ăn. Sáng hôm ấy (25/9) là chủ nhật, tôi làm tiếp thị nên vẫn phải đi làm như mọi tuần. Trước khi đi, Huy còn nằm gối đầu lên con gấu bông, bóc bánh và cho em ăn. Thấy mẹ đi, Huy còn bảo mẹ cứ đi làm đi, anh em con trông nhau.

Hôm ấy, dự định là tôi sẽ đi lên huyện đến tối mới về. Nhưng buổi sáng, đưa hàng tới được 2 nhà thì thấy sốt ruột nên mua ổi cho con và về nhà luôn.

Mọi ngày về tới sân, thấy tiếng xe mẹ là Huy chạy ra bê thùng hàng từ trên xe xuống cho mẹ vì tôi bị đau lưng mấy năm nay không bê được. Thế nhưng, hôm ấy tôi về, nhà vẫn đóng cửa kín mít, gọi con mãi không thấy đâu. Một lát, đứa con 3 tuổi chạy hé cửa ra.

Linh tính thế nào, tôi hỏi ngay: “Anh đâu con” thì nhóc bảo: “Anh đang chơi ở trên kia không xuống được”.  Mở cửa bước vào thì thấy cảnh con treo cổ chết dưới bếp.

Sau đó, bác hàng xóm có kể lại: Khi sang chơi thấy Huy ngồi gục ở bếp và khóc, bác động viên là thứ hai cứ đi học bình thường, không phải lo thì Huy còn nói bác cứ về đi, cháu đang đau đầu.

Con dại thì bố mẹ đau, chỉ trách nhà bạn học sinh kia, hai học sinh mâu thuẫn, họ gọi cho tôi một cuộc điện thoại để tôi dạy bảo con chứ mình có dám nuông chiều con đâu. Ai lại đánh con, bắt con quỳ trước bao nhiêu người, còn danh dự của con trẻ nữa chứ? Nhất là trong tuổi đang lớn, chúng bồng bột chứ có nghĩ được sâu xa như người lớn đâu.

Trước đó, Infonet đã đưa tin, một học sinh lớp 8 trường THCS Âu Lâu (TP. Yên Bái) đã thắt cổ tự tử sau khi bị phụ huynh của bạn đánh. Sự việc đã để lại nỗi xót xa cho người thân và học sinh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet