Linh vật gà trống tại Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ cao 3,5m

Nguyễn Cường

Tổng công ty du lịch Sài Gòn vừa công bố những hình ảnh đồ họa đầu tiên của Đường hoa Tết Đinh Dậu 2017 với chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng”, trải dài trên đường Nguyễn Huệ (Quận 1) với tổng chiều dài khoảng 720m.

Trong đó đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: Mùa xuân trên Thành phố mang tên Bác, Thành phố văn minh – hiện đại – nghĩa tình và Khát vọng ngời sáng.

Theo thiết kế, khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được trang trí những luống hoa dọc theo hai làn hoa hiện hữu với 36 chậu mai vàng, cùng các chậu sen và hoa đào để mang lại vẻ đẹp cho đại cảnh “Việt Nam đẹp nhất tên Người”.

Khởi đầu của phân đoạn “Mùa xuân trên Thành phố mang tên Bác” là cổng Đường hoa 2017 với đại cảnh “Xuân sum họp” khắc họa hình ảnh gia đình gà đầm ấm, sung túc, sum vầy.

Biểu tượng linh vật của năm Đinh Dậu được đặt ở vị trí trung tâm với gà trống cao 3.5m, gà mái cao 2.8m và 15 chú gà con cao 0.6m. 

Được thiết kế thành nhiều hình dáng vui tươi, hoạt động sôi nổi, gia đình gà mang đến thông điệp thuận lợi và thịnh vượng, tượng trưng cho sự viên mãn tròn đầy – lời chúc cho năm mới Đinh Dậu vạn sự như ý.

Các mô hình gà được làm bằng chất liệu tổng hợp pha kim tuyến tạo sự óng ánh, từng lớp lông gà được tạo vân theo đúng họa tiết sặc sỡ đậm nét tranh gà Đông Hồ. Đặc biệt bên trong thiết kế thân gà có gắn mô tơ điện để gia đình gà có thể chuyển động và thỉnh thoảng chú gà trống sẽ cất tiếng gáy tạo nên sự bất ngờ cho khách thưởng lãm đường hoa.

Làm nền cho đại cảnh “Xuân sum họp” là giàn đèn lồng ngày xuân cao từ 8m – 10m, rộng 10m – 11m với khoảng 108 chiếc đèn lồng được thiết kế riêng cho Đường hoa 2017.

Ngoài ra còn có các tiểu cảnh như “Đài sen hồng”; “Thành phố trong tranh”; “Cây xuân”; và Đài phun nước gồm 12 quả trứng, mỗi quả cao khoảng 1.5m được sơn tạo hình mỹ thuật hiện đại, màu sắc đa dạng, tượng trưng cho một tháng trong năm.

Điểm nhấn của phân đoạn số hai “Thành phố văn minh – hiện đại – nghĩa tình” là những mô hình kiến trúc tiêu biểu mang tính lịch sử của Thành phố như Bến Nhà Rồng, tòa nhà Ủy ban Nhân dân Thành phố, chợ Bến Thành, Cầu Phú Mỹ.

Phân đoạn ba “Khát vọng ngời sáng” mở đầu với tiểu cảnh đặc biệt “Sắc xuân” gồm nhiều chủng loại hoa lạ, hoa đẹp được nhập từ các nước như  hoa Shampoo Ginger, hoa protea, hoa Alium…được phối nghệ thuật, tinh tế từ thiết kế các giàn treo, chậu hoa, màu sắc…

Tiểu cảnh lớn nhất ở phân đoạn này là “Hồ sen ánh sáng” dài 18m, rộng 6m cấu tạo bằng kính cường lực cao cấp, bố trí đèn led trải dài chạy dọc theo viền hồ. Những đóa sen được bố trí theo cụm và phát sáng về đêm tạo nên dãy ánh sáng kéo dài trên Phố đi bộ đưa khách tham quan đến với tiểu cảnh “Thành phố Thông minh- Smart City”.

Đường hoa kết thúc với đại cảnh “Khát vọng ngời sáng” cao 4.5m được ứng dụng hệ thống đèn Matrix Led được lập trình sẵn với màu sắc biến đổi liên tục trên nền hoa mai vàng rực ngày xuân hứa hẹn mang đến cho khách tham quan năm mới tràn đầy lạc quan, hạnh phúc.

Hình ảnh trong bài được Tổng công ty du lịch Sài Gòn cung cấp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet