Lộ ảnh lãnh đạo Kim Jong-un giám sát một cuộc tập trận quy mô lớn

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin Yonhap, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa giám sát một cuộc diễn tập quân sự trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn còn đang rất nóng.

Hãng tin KCNA của Triều Tiên mới đây đã công bố những ảnh chụp cho thấy lãnh đạo Triều Tiên đã có mặt trong một cuộc tập trận quy mô lớn nhằm nâng cao khả năng đổ bộ của các binh sĩ từ trực thăng và các máy bay vận tải hạng nhẹ.

Một loạt ảnh chụp lãnh đạo Kim Jong-un tham gia một cuộc diễn tập quân sự của đơn vị đặc nhiệm. Ảnh do hãng tin Yonhap cung cấp.

Được biết ông Kim đã rất hài lòng trước những gì mình được thấy. Ông nói rằng: “Đạn của các chiến sĩ dường như có mắt của riêng mình, không hề thấy trượt mục tiêu” sau khi được chứng kiến đơn vị đặc nhiệm số 525 của Quân đội Triều Tiên thể hiện khả năng thiện xạ.

Theo các chuyên gia quân sự, cuộc diễn tập này được coi là nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch xâm nhập vào lãnh thổ Hàn Quốc bằng trực thăng.

Hiện đang có những đồn đoán rằng Triều Tiên có thể sẽ tiến hành cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ sáu và một cuộc phóng thử tên lửa đạn đạo vào những dịp quan trọng trong tháng 4. Cụ thể, Triều Tiên sẽ kỷ niệm 105 ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành vào ngày 15/4 tới, còn ngày 25/4 là ngày thành lập Quân đội Triều Tiên.

Mỹ đã triển khai tàu sân bay USS Carl Vinson cùng các tàu hộ tống đến bán đảo Triều Tiên nhằm đối phó với những hiểm họa từ Triều Tiên. Bình Nhưỡng sau đó tuyên bố sẽ có biện pháp cứng rắn và gọi động thái này của Mỹ là “liều lĩnh”.

Nhiều người cũng bày tỏ lo ngại rằng Mỹ sẽ tiến hành tấn công vào các mục tiêu ở Triều Tiên tương tự như những gì họ vừa thực hiện ở Syria. Washington cho biết tất cả các phương án hiện này đều đang được để ngỏ, trong đó có biện pháp quân sự.

Vào tháng 12 năm ngoái, đơn vị 525 cũng tổ chức một cuộc diễn tập nhằm tấn công dinh Tổng thống Hàn Quốc và các mục tiêu quan trọng khác. Khi đó ông Kim cũng có mặt và giám sát.

Seoul và Washington hiện đang tiến hành cuộc tập trận chung, dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 4 này. Triều Tiên gọi động thái này là hành vi nhằm tiêu diệt các cơ quan trung ương của nước này.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet