Lở đất mỏ ngọc ở Myanmar: 90 người chết, nhiều người mất tích

Đào Cảnh

Ngày 22/11, chính quyền Myanmar cho biết ít nhất 90 người đã thiệt mạng trong một vụ lở đất nghiêm trọng tại khu vực khai mỏ ngọc bích ở miền Bắc nước này.
Lở đất ở Hpakant -Myanmar.
Các quan chức chính quyền địa phương ở Hpakant, bang miền Bắc Kachin cho hay: "Chúng tôi đã tìm thấy 79 thi thể vào ngày 21/11 và thêm 11 thi thể trong ngày hôm nay (22/11)".

Như vậy cho đến thời điểm này con số thiệt mạng đã lên đến 90 người (trước đó ít giờ chính quyền địa phương cho biết có 75 người thiệt mạng).

Hiện các đội cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân của một trong những thảm họa tồi tệ nhất giáng xuống ngành công nghiệp khai thác ngọc của quốc gia Đông Nam Á này.

Hôm thứ Bảy (21/11), hơn 300 khối đất đá ở khu vực khai thác vàng và ngọc bích ở thị trấn Hpakant thuộc bang Kachin, phía Bắc Myanmar đã sụp xuống, chôn vùi hàng chục người trong khi vẫn còn hơn 100 người mất tích.

Vụ sạt lở đất cũng làm hơn 70 ngôi nhà xung quanh khu vực bị ảnh hưởng.

Theo các nhà chức trách, con số thương vong có thể lên đến hàng trăm người.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet