Lộ diện cậu bé lớp 1 lái ô tô tải bon bon trên đường ở Quảng Ninh

Minh tâm

Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) vừa tìm được cháu bé ngồi trên lòng người lớn điều khiển ô tô tải băng băng trên đường gây chấn động cư dân mạng. Bố cháu bé đã bị xử phạt, chiếc ô tô bị tạm giữ.

Ngày 5/9, Trung tá Hoàng Văn Hiệp, Đội trưởng Đội CSGT Móng Cái, Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh về đoạn video một bé trai mặc áo trắng ngồi trong lòng người lớn lái chiếc xe ô tô chạy trên đường phố thuộc địa phận TP  Móng Cái vào ngày 3/9, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo các lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự cơ động, công an các phường, xã tổ chức truy tìm cháu bé và những người có liên quan.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trưa ngày 4/9, công an thành phố Móng Cái đã xác minh được danh tính cháu bé và những người ngồi trên chiếc xe. 

Theo đó, cháu bé cầm vô lăng điều khiển chiếc xe ô tô tải mang BKS 14C – 059.18 là Đặng Thế T. hiện đang là học sinh lớp 1. Người để cháu bé ngồi lên đùi và cầm lái  là Đặng Văn Qúy, SN 1993 trú tại Móng Cái là bố của cháu T. Người quay lại đoạn clip và đăng lên mạng  là cháu Đặng Văn Long anh trai của T. Đoạn clip được quay khi anh Đặng Văn Quý đón hai con trai từ trường học về.

Cháu bé lớp 1 lái xe, ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi xác định được danh tính những người điều khiển xe trái quy định, công an TP Móng Cái đã mời 3 bố con anh Quý lên làm việc. Theo đó, anh Đặng Văn Quý đã bị xử phạt hành chính theo điểm D, khoản 5, điều 30, Nghị định 171. Với hành vi để cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện theo quy định tại khoản 1, điều 58 , luật Giao thông đường, mức phạt từ 2- 4 triệu đồng. Chiếc xe ô tô tải của anh Quý cũng bị tạm giữ để xử lý theo quy định...

Trước đó, cư dân mạng xôn xao khi xuất hiện một clip quay lại cảnh cháu bé mặc đồng phục học sinh ngồi trong lòng bố điều khiển xe ô tô lưu thông trên đường phố Móng Cái. Cụ thể là từ chân cầu Hoà Bình rẽ vào đường có bệnh viện Móng Cái, đi qua nhiều phố nhỏ trước khi dừng lại tại khu 5 phường Ka Long, Móng Cái. Tại nhiều đoạn rẽ, cháu bé được sự giúp đỡ của bố để đi vào những đoạn đường nhiều người qua lại...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet