Lộ diện kẻ trộm đêm kỳ lạ

Gần đây trên địa bàn một số phường thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội, mà tập trung chủ yếu ở Khương Trung và Khương Đình, liên tiếp xảy ra một số vụ nhà dân bị trộm đêm khá lạ, cửa nhà vẫn khóa nhưng tài sản bị mất trộm.

Xem xét hiện trường một số vụ trộm, các trinh sát hình sự CAQ Thanh Xuân bước đầu có thể lý giải hiện tượng lạ này, hầu hết các gia đình bị mất trộm tuy cửa ra vào có khóa nhưng cửa sổ sơ hở không chốt hoặc không khóa. Mặt khác, tài sản bị mất trộm chủ yếu là tài sản nhỏ gọn như điện thoại di động, ví, túi xách, thậm chí máy tính cá nhân…

 

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Vì thế, các trinh sát nhận định, khả năng “Đạo Chích” lợi dụng sơ hở cửa sổ không khóa, đứng ngoài câu móc để trộm tài sản. Từ nhận định ấy, các trinh sát phối hợp với công an các phường tăng cường công tác tuần tra, mật phục ban đêm ở các khu vực dân cư trọng điểm.

Khoảng 23h30 đêm 15-11, trên địa bàn Khương Trung xuất hiện một đối tượng, trên vai khoác một chiếc ba lô. Trong khi đi vào các ngõ phố, đối tượng này có biểu hiện lén lút, luôn ngó nghiêng đầy nghi vấn. Đối tượng bị các trinh sát giữ lại kiểm tra hành chính. Anh ta xuất trình tấm CMND mang tên Nguyễn Văn Dương, sinh 1989, ở Vĩnh Ninh, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Kiểm tra trong chiếc ví của Dương, các trinh sát còn thu được 2 tấm CMND khác được xác định là giả. Còn trong chiếc ba lô, qua kiểm tra, các trinh sát phát hiện, có dao, đèn pin, băng dính, móc…

Đấu tranh khai thác, Dương khai nhận, đây là đồ nghề anh ta dùng để trộm đêm. Tuy còn trẻ nhưng Dương từng có 2 tiền án về tội cướp tài sản và 2 lần phải đi cai nghiện bắt buộc. Cuối tháng 9-2015, Dương mãn hạn tù nhưng không về quê mà ra Hà Nội lang thang hành nghề “Đạo Chích”. Không chọn cách phá khóa, đột nhập vào nhà mà Dương tự nghiên cứu, trang bị móc, dao, đèn pin… đêm đêm đi vào các ngõ phố phát hiện gia chủ sơ hở không chốt hoặc khóa cửa sổ, anh ta sử dụng “đồ nghề” câu móc, trộm cắp tài sản.

Với thủ đoạn này, Dương khai, trong 2 tháng qua, anh ta đã gây ra 12 vụ trộm trên địa bàn Hà Nội, chủ yếu ở quận Thanh Xuân. Hiện Dương đã bị CAQ Thanh Xuân khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo Thảo Nhi/Báo An ninh Hải Phòng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet