Lộ nghi can sát hại 4 người trong một gia đình ở Lào Cai, công an đang truy bắt

Tiến Dũng

Vừa xác nhận với PV Infonet, đại tá Phạm Gia Chiến – Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Lào Cai cho biết: “Đến lúc này, cơ quan CSĐT đang khẩn trương truy bắt nghi can trong vụ thảm sát 4 người trong một gia đình vừa mới xảy ra trên địa bàn tỉnh”.

Liên quan đến vụ thảm sát 4 người trong một gia đình ở thôn Phìn Ngan, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, xảy ra vào khoảng 21h30’ ngày 9/8, PV Infonet có cuộc trao đổi với đại tá Phạm Gia Chiến – Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Lào Cai, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nghi can đang được cơ quan công an khẩn trương truy bắt.

Đại tá Phạm Gia Chiến cho biết: “Cơ quan công an tỉnh Lào Cai đang khẩn trương truy tìm hung thủ sát hại 4 người trong một gia đình ở địa bàn huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ngoài ra, cơ quan công an tỉnh cũng tiến hành ổn định tình hình cho bà con yên tâm sản xuất, chăm lo cuộc sống”.

Khi được hỏi về nghi can trong vụ án này, đại tá Phạm Gia Chiến chia sẻ: “Theo như đại tá Hoàng Mạnh Hùng – Phó giám đốc Công an tỉnh trả lời báo chí nghi can chính trong vụ án này được xác định là Tẩn Láo Lở (24 tuổi) ở cùng thôn với các nạn nhân là đúng rồi”. Tuy nhiên, đại tá Phạm Gia Chiến cũng khẳng định: “Đến lúc này, tôi chưa nắm rõ thông tin về nghi can Lở từ các đơn vị truy bắt nghi can này”.

Trả lời báo chí vào tối 10/8, đại tá Hoàng Mạnh Hùng - Phó giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết, không khí tại hiện trường đang cực nóng, khẩn trương và căng thẳng tột độ. Bước đầu, Ban chuyên án đã xác định được nghi can chính của vụ án là Tẩn Láo Lở, 24 tuổi trú cùng thôn với các nạn nhân.

Được biết, nghi can Lở đã có vợ con và trước đây, có quan hệ tình cảm với nạn nhân Mẩy. Thôn Phìn Ngan, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai là địa bàn vùng cao, sóng di động rất yếu, thậm chí là có nơi không có.

Không chỉ có vậy, địa hình ở huyện này chia cắt, phức tạp nên các mũi trinh sát lùng sục theo dấu đối tượng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, theo đại tá Phạm Gia Chiến, đến lúc này, lực lượng công an tỉnh vẫn đang khẩn trương truy bắt hung thủ.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ việc, một tổ công tác đặc biệt gồm toàn các trinh sát, điều tra viên lão luyện của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đang trên đường đến hiện trường, phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai làm rõ vụ án, truy bắt hung thủ...

Như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 21h30’ ngày 09/8, anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đi phun thuốc chuối tại thôn Ná Lùng, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai về nhà, phát hiện con gái là Tẩn Mai Phương (2 tuổi) bị tử vong tại rãnh nước sau nhà khoảng 50m, trên người bị đá đè, cửa nhà và bếp bị chốt trong.

Sau khi cậy cửa nách nhà bếp, anh Nải vào bếp, phát hiện một khẩu súng kíp đã được cài bẫy, nòng súng quay ra ngoài cửa bếp còn vợ, con gái, cháu gái của Nải không thấy đâu.

Ngay sau đó, anh Nải đã báo cáo công an xã và chính quyền địa phương. Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng đến và phong tỏa hiện trường, tiến hành điều tra.

Đến 6h30 ngày 10/8, lực lượng Công an tỉnh Lào Cai và Công an huyện Bát Xát xuống hiện trường, phát hiện chị Tẩn Tà Mẩy (22 tuổi, vợ của Nải, bị tử vong dưới ao, trên người bị đá đè, cháu Tẩn Thúy Vân, sinh năm 2016) là con gái của Nải bị tử vong cách nhà khoảng 50m, trên người bị đá đè, cháu gái của Nải là Tẩn Thùy Chi (6 tuổi) chết tại rãnh nước cách nhà 100m, trên người bị đá đè, 01 con chó bị chém chết. Trên gác nhà của Nải bị lục soát và mất 14 triệu đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet